Lợi nhuận ròng của Xiaomi tăng 147%

Tập đoàn Xiaomi vừa công bố kết quả lợi nhuận hợp nhất chưa kiểm toán trong ba tháng, kết thúc vào ngày 30-6-2023 với nhiều kết quả tốt.
Xiaomi đạt kết quả tốt trong quý 2 năm 2023
Xiaomi đạt kết quả tốt trong quý 2 năm 2023

Theo đó, Xiaomi đã đạt lợi nhuận và tăng trưởng kinh doanh mạnh mẽ với nhiều chỉ số hoạt động đạt mức cao kỷ lục. Trong quý 2 năm 2023, tổng doanh thu đạt 9,2 tỷ USD, tăng trưởng 13,2% so với quý trước. Lợi nhuận ròng sau điều chỉnh đạt 700 triệu USD, tăng 147% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức lợi nhuận hàng quý cao nhất kể từ quý 4 năm 2021, vượt xa mặt bằng chung của thị trường.

Kết quả trên đến từ nhiều mảng dịch vụ, như: Thị phần điện thoại thông minh toàn cầu của Xiaomi đã tăng 1,6 điểm phần trăm lên 12,9% theo quý, số lượng điện thoại thông minh xuất xưởng trên toàn cầu lên tới 32,9 triệu chiếc. Trong quý 2 năm 2023, doanh thu điện thoại thông minh của hãng đạt 5 tỷ USD, tăng 4,6% so với quý trước.

Trong quý 2, doanh thu từ các thiết bị gia dụng thông minh lớn (bao gồm điều hòa không khí, tủ lạnh và máy giặt) tăng hơn 70% so với cùng kỳ. Trong số đó, lô hàng máy điều hòa của Xiaomi tăng hơn 90% so với cùng kỳ năm ngoái. Cả hai mảng kinh doanh tủ lạnh và máy giặt của tập đoàn đều hoạt động tốt hơn mặt bằng chung của thị trường.

Bằng việc công bố các chính sách nhằm nâng cao nhu cầu thị trường và thúc đẩy tiêu dùng, doanh thu từ các sản phẩm IoT và phong cách sống của Xiaomi đã đạt 3 tỷ USD (22,3 tỷ RMB), tăng 12,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Tỷ suất lợi nhuận gộp đạt 17,6%, tăng 3,3 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm trước, lập mức cao kỷ lục mới.

Xiaomi tiếp tục tăng cường khả năng kết nối trong nhiều tình huống người dùng khác nhau. Tính đến ngày 30-6-2023, số lượng thiết bị IoT được kết nối (không bao gồm điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính xách tay) trên nền tảng AIoT của tập đoàn đạt 654,5 triệu, tăng 24,2% so với cùng kỳ năm ngoái…

Hiện Xiaomi tiếp tục thực hiện các chiến lược quan trọng của tập đoàn này và không ngừng thúc đẩy chiến lược cao cấp hóa điện thoại thông minh. Biên lợi nhuận gộp của tập đoàn đạt mức cao kỷ lục 21%, đánh dấu sự cải thiện về biên lợi nhuận gộp trên cả ba mảng kinh doanh gồm điện thoại thông minh, IoT, các sản phẩm phong cách sống và dịch vụ internet. Xiaomi cũng tiếp tục giảm chi phí, nâng cao hiệu quả và tối ưu hóa hơn nữa các biện pháp quản lý hàng tồn kho, củng cố sự phát triển lâu dài và bền vững của tập đoàn...

Tin cùng chuyên mục