Lời thú tội

SGGP
“Cô chú cho anh sống thì anh được sống. Còn bắt anh chết thì anh phải chết”. Lời thú tội của người anh họ khiến vợ chồng anh Đ. (ngụ TP Bắc Giang) như chết đứng. Người anh họ ấy tên Q., 56 tuổi, đã có mấy cháu nội, ngoại lớn gần bằng tuổi cháu A. - con gái anh Đ.

Hôm ấy, Q. sang nhà chơi, anh Đ. kể con gái bị đau bụng 4 - 5 ngày nay, uống thuốc gì cũng không khỏi. Q. chột dạ, phải chăng cháu A. viêm nhiễm khi bị mình dâm ô tuần trước? Nghĩ vậy, Q. về lấy thuốc men tiêu hóa đưa cho cháu uống nhưng vẫn không khỏi. Mấy ngày sau, vợ chồng anh Đ. tính đưa con đi khám bệnh.

Lo sợ hành vi của mình bị phát hiện nên ông Q. điện thoại cho mẹ cháu để gặp nói chuyện. Q. kể lại mọi chuyện và van xin “để anh sống thì anh được sống, để anh chết thì anh chết”. Người mẹ bàng hoàng, tới nhà người chị chồng kể lại. Tại đây, trước mặt nhiều người và vợ chồng anh Đ., ông Q. một lần nữa thừa nhận việc đã làm và lại van xin “để anh sống thì anh được sống…”.

Câu chuyện khiến toàn bộ họ hàng chết sững không dám tin là sự thật. Cháu A. mới 9 tuổi, hay sang nhà Q. chơi với các cháu của ông Q. Tới giờ ngủ trưa, mấy ông cháu - bác cháu vào phòng nằm ngủ. Ông Q. nằm bên cháu A., đưa tay sờ soạng, lấy bộ phận sinh dục của mình cọ vào mông cháu. Sự việc diễn ra 2 lần, cách nhau độ một tuần.

Gia đình cháu A. báo sự việc đến công an. Ông Q. đầu thú và bị bắt. Ngày TAND TP Bắc Giang xét xử Q. về hành vi “dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”, rất đông họ hàng được triệu tập với tư cách người làm chứng. Vợ Q. cũng có mặt, nói đã dùng 5 triệu đồng để bồi thường cho cháu. Em trai Q. cũng đưa thêm 30 triệu đồng. Họ hàng với nhau bao nhiêu năm sống quây quần ở vùng ngoại thành TP Bắc Giang này, đâu ai ngờ đến một ngày phải gặp nhau ở tòa vì câu chuyện “ô nhục”, nghe tòa tuyên mức án 2 năm 6 tháng tù cho người anh họ đã gần tuổi lục tuần.

Thời gian gần đây, rất nhiều vụ việc dâm ô trẻ em bị phát hiện, xử lý nhưng dường như cũng chưa đủ sức làm chùn bước những kẻ ấu dâm. Một anh nhân viên văn phòng ở Hà Nội thấy bé gái xinh xắn đi một mình vào thang máy chung cư liền xấn tới… Một cụ ông đã 82 tuổi ở Đà Nẵng dụ đứa bạn của cháu, ngày nào trước khi tới trường cũng qua nhà cho ông hôn hít sờ mó. Một ông chồng của cô giáo tiểu học ở TP Vũng Tàu cũng dâm ô ba cháu bé mà phụ huynh gửi học thêm ở nhà mình…

Mới đây, Hội đồng thẩm phán TAND tối cao đã ban hành nghị quyết hướng dẫn xét xử án xâm hại tình dục trẻ em, trong đó nêu cụ thể những hành vi có thể bị xác định là dâm ô. Một văn bản hướng dẫn được dư luận rất mong chờ, vì nhờ đó mà nhiều hành vi xâm hại trẻ em sẽ bị xử lý.

Tuy nhiên, trước khi cần đến pháp luật trừng trị tội phạm, các bậc cha mẹ có thể dạy con cách tự bảo vệ bản thân trước những mối đe dọa từ bên ngoài. Thực tế, không phải cha mẹ nào cũng có đủ khả năng hiểu biết và sự tinh tế để dạy con điều này, nhưng đó chính là màng ngăn đầu tiên để tuổi thơ của những đứa trẻ trôi qua trong bình yên vô sự.

KHÁNH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Người phụ nữ bị kẻ cướp kéo lê trên đường

Người phụ nữ đang đi xe máy thì 2 thanh niên áp sát cướp giật tài sản rồi bỏ chạy. Nạn nhân giằng co tìm cách lấy lại tài sản thì bị 2 kẻ cướp kéo lê 1 đoạn trên đường.

Vụ án