Long An: Cưỡng chế trả lại chùa

UBND phường 1 và các ngành chức năng thị xã Tân An (Long An) vừa tiến hành cưỡng chế, buộc những người chiếm giữ chùa Long An mở cửa trả lại ngôi chùa cho những người tu hành.

Trước đó, vào tối ngày 31-5, khi khi các tăng ni, Phật tử chùa Long An (phường 1, thị xã Tân An, tỉnh Long An) đang tiến hành nghi lễ cúng tối thì bất ngờ bà Nguyễn Thị Nén và em ruột Nguyễn Thị Xa  xông vào chánh điện la lớn, chiếm giữ chùa; đuổi tất cả mọi người ra ngoài.

Được biết, nguyên nhân dẫn đến việc “chiếm” chùa này là do tranh chấp đất đai. Chùa Long An được xây dựng tại cách đây gần 100 năm, trên phần đất do một phật tử hiến. Gần đây, hậu duệ của người hiến đất là bà Nguyễn Thị Nén và em ruột Nguyễn Thị Xa kiện đòi lấy lại đất. Tòa án nhân dân các cấp đã xét xử và bác yêu cầu vô lý ấy. Không chấp nhận phán quyết của tòa án, bà Nén và bà Xa đã ngang nhiên chiếm giữ ngôi chùa.

Đ.Tuyển

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

Vụ án

Hà Tĩnh: Khởi tố thêm 13 bị can trong đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“

Liên quan đến đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“, Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố thêm 13 bị can về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các bị can này có quê quán ở tỉnh Thanh Hóa, Quảng Ninh, Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, TP Hà Nội.