Long An: Hơn 11.000 hộ không chịu vào các cụm dân cư vượt lũ

Sở Xây dựng Long An cho biết, các huyện đã tổ chức giao nền nhà cho 20.507 hộ nhưng đến nay mới có 9.503 hộ vào cất nhà ở các cụm, tuyến dân cư vượt lũ (27%).

Dân không vào các cụm dân cư vượt lũ do việc xây dựng cơ sở hạ tầng ở đây chưa được chú trọng, nơi có điện thì không có nước, nơi có nước thì không có đường giao thông nội bộ và các công trình xử lý nước thải, rác thải.

Nhiều cụm, tuyến chờ có từ 30% hộ dân vào ở ngành điện mới kéo điện thắp sáng.

THẢO AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Có xanh mới bền

- Hai năm trở lại đây, nhiều thương hiệu thời trang quốc tế có mặt ở xứ mình đều đã dành nhiều cố gắng để cổ vũ cho mảng thời trang thân thiện với môi trường. Hãng ngoại đã thế, còn các doanh nghiệp dệt may nội thì sao?

Giao thông - Đô thị

Đồng Nai đột phá về giao thông

Là tỉnh có diện tích rộng, dân số đông nhất Đông Nam bộ, cửa ngõ của vùng Đông Nam bộ với Nam Trung bộ, Tây Nguyên, nhiều tuyến quốc lộ (QL) huyết mạch đi qua như QL 1A, QL 51, QL 20 nên phát triển hạ tầng giao thông luôn là lĩnh vực nóng hổi của Đồng Nai. 

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: