Long An khởi công khu công nghiệp 308ha vốn đầu tư 5.300 tỷ đồng

Ngày 21-4, UBND tỉnh Long An tổ chức lễ khởi công khu công nghiệp Nam Thuận (xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa) với diện tích 308ha, kinh phí đầu tư khoảng 5.300 tỷ đồng.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến dự; cùng dự còn có lãnh đạo tỉnh Long An và đại diện của hơn 400 doanh nghiệp...

Long An khởi công khu công nghiệp 308ha vốn đầu tư 5.300 tỷ đồng ảnh 1 Khởi công khu công nghiệp Nam Thuận 

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Văn Út cho biết, khởi công KCN Nam Thuận đánh dấu sự khởi động mạnh mẽ của địa phương trong hồi phục kinh tế sau đại dịch Covid-19. Theo đó, đến tháng 3-2022, trên địa bàn tỉnh có trên 14.000 doanh nghiệp đang hoạt động, với tổng vốn trên 15,5 tỷ USD; có gần 2.150 dự án trong nước được cấp giấy chứng nhận đầu tư, với tổng vốn trên 11,5 tỷ USD và có 1.138 dự án FDI với tổng số vốn trên 9,7 tỷ USD…

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị chủ đầu tư tập trung hoàn thiện hạ tầng, giải phóng mặt bằng để sớm lấp đầy dự án. Đặc biệt, cần hướng quy hoạch xây dựng những khu nhà ở cho công nhân, nhà thu nhập thấp để giữ chân người lao động.

Chia sẻ tại buổi lễ, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng đề nghị chủ đầu tư cần chủ động xây nhà ở, chung cư cho công nhân ở xa với giá rẻ để thu hút lao động. Hiện nay, TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai... đang tập trung xây dựng nhà ở cho công nhân, nếu Long An không đẩy mạnh xây nhà ở cho công nhân thì sẽ rất khó cạnh tranh nguồn nhân lực...
Long An khởi công khu công nghiệp 308ha vốn đầu tư 5.300 tỷ đồng ảnh 2    Động thổ khởi công KCN nam Thuận
Dịp này, UBND tỉnh Long An cũng trao chứng nhận cho 4 dự án đầu tư vào  KCN Xuyên Á (huyện Đức Hòa) với tổng vốn hơn 5.000 tỷ đồng.
Lãnh đạo KCN Nam Thuận trao 2 tỷ đồng ủng hộ địa phương xây dựng nông thôn mới.

Đọc nhiều nhất

Tăng liên kết gia nhập sâu chuỗi cung ứng toàn cầu

Tăng liên kết gia nhập sâu chuỗi cung ứng toàn cầu

25.000 là số doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp hỗ trợ trong cả nước. Có đến hơn 96% doanh nghiệp có quy mô nhỏ và vừa, cộng với việc năng lực liên kết còn hạn chế đã khiến cho doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ chưa tham gia sâu vào các chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ngân hàng - Chứng khoán

Địa ốc

Tháo gỡ vướng mắc, hỗ trợ thị trường bất động sản

Tại diễn đàn phát triển bền vững thị trường bất động sản (BĐS) năm 2023 do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức ngày 22-9 ở Hà Nội, các chuyên gia đã thẳng thắn nhận định, những chính sách hỗ trợ thị trường BĐS trong thời gian qua vẫn chưa thực sự hiệu quả.

Đầu tư

Đà Nẵng là địa phương đầu tiên Samsung phát triển nhà máy thông minh

Trưa 12-9, trong khuôn khổ Hội chợ Triển lãm công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo Đà Nẵng 2023, Cục Công nghiệp – Bộ Công Thương và Sở Công Thương TP Đà Nẵng phối hợp cùng Samsung Việt Nam tổ chức ký kết Biên bản ghi nhớ Hợp tác triển khai Dự án phát triển nhà máy thông minh cho doanh nghiệp Việt Nam tại TP Đà Nẵng và Khu vực miền Trung.

Thông tin kinh tế

Dự án số 2 Phạm Ngọc Thạch được vinh danh Dự án đáng sống năm 2023

Dự án số 2 Phạm Ngọc Thạch được vinh danh Dự án đáng sống năm 2023

Ngày 22-9-2023, trong khuôn khổ “Diễn đàn phát triển bền vững thị trường bất động sản” do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp (trực thuộc VCCI) tổ chức, dự án số 2 Phạm Ngọc Thạch (Hà Nội) do T&T Homes (thành viên của T&T Group) tư vấn phát triển đã được vinh danh “Dự án đáng sống năm 2023”, hạng mục "Dự án tiềm năng".