Lòng tôn kính gửi đến Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đây là đầu đề bài báo viết về buổi lễ tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đăng trên nhật báo International The News của Pakistan, số ra ngày 14-5. Buổi lễ diễn ra vào ngày 13-5, do Trường Đại học Quốc tế Hồi giáo (IIU) và Hội Hữu nghị Pakistan-ASEAN phối hợp tổ chức.

Buổi lễ có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Pakistan, lãnh đạo Trường IIU, cùng đông đảo giáo viên, sinh viên. Đại diện cho phía Việt Nam tham dự buổi lễ là Đại sứ Nguyễn Việt Hùng. Phát biểu khai mạc, Bộ trưởng liên bang Khoa học Kỹ thuật của Pakistan, tiến sĩ M. Azam Khan Khan Swati khẳng định, Chủ tịch Hồ Chí Minh là ngọn đèn soi sáng con đường đấu tranh giành tự do trên thế giới.

Hiệu trưởng Trường IIU, tiến sĩ Anwar Husain Siddiqui nhận định, Pakistan và các nước thuộc thế giới thứ ba đang đối mặt với tình hình khủng hoảng và điều cần nhất hiện nay là phải lĩnh hội được trí tuệ và nhân cách Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đại sứ Việt Nam Nguyễn Việt Hùng và ông Zafar Bakhtawari, Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Pakistan ASEAN đã ôn lại cuộc đời hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh và bày tỏ lòng kính trọng đối với những nỗ lực của Người trong con đường giành độc lập cho Việt Nam. Ông Zafar Bakhtawari cho rằng Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là vị lãnh đạo của dân tộc Việt Nam mà còn là vị lãnh đạo của toàn thế giới.

P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP