Lữ hành Saigontourist phục vụ hơn 6.000 khách du lịch MICE nội địa trong tình hình mới

Vào thời điểm cuối năm 2021, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist đã phục vụ nhiều đoàn khách du lịch MICE trong nước với hơn 6.000 khách đến các điểm du lịch hấp dẫn tại Hạ Long, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang, Phan Thiết, Phú Quốc,… và tại TPHCM. 
Lữ hành Saigontourist phục vụ hơn 6.000 khách du lịch MICE nội địa trong tình hình mới

Nhộn nhịp khách MICE

Ngay từ đầu tháng 10-2021 đến nay, theo ghi nhận tại Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, Công ty này đã phục vụ 98 đoàn khách du lịch MICE trong nước với hơn 6.000 khách đến các điểm du lịch hấp dẫn tại Hạ Long, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang, Phan Thiết, Phú Quốc và tại TPHCM. Dự kiến trong Quý 1 và 2-2022, Công ty tiếp tục phục vụ hơn 150 đoàn khách MICE, trong đó có đoàn khách kỷ lục 2.200 khách đi Long Hải. 

Để đạt được con số ấn tượng trên trong giai đoạn hiện nay là nỗ lực của đội ngũ tổ chức MICE năng động, giàu kinh nghiệm của Lữ hành Saigontourist - luôn chủ động những giải pháp đột phá đáp ứng từng yêu cầu khắt khe của từng khách hàng với những điều kiện vô cùng phức tạp, kể cả những chương trình đòi hỏi tiêu chuẩn dịch vụ cao cấp Premium Travel. Điển hình như đoàn 280 khách được tổ chức trên du thuyền vịnh Nha Trang, nghỉ tại resort 5 sao Cam Ranh, Khánh Hoà; đoàn 250 khách đi Vinpearl Phú Quốc... đã được tổ chức thành công với những ghi nhận, đánh giá cao từ phía khách hàng. 

Làm thế nào để đảm bảo tuyệt đối chất lượng dịch vụ MICE cho những đoàn hơn cả ngàn khách trong tình hình mới? Nhiều khách hàng doanh nghiệp của Lữ hành Saigontourist đã chia sẻ: “Quyết định tổ chức chương trình MICE trong tình hình hiện tại cho một lượng nhân viên khá đông, chúng tôi đặc biệt chú trọng đến những tiêu chí đánh giá các nhà cung cấp dịch vụ du lịch. Với uy tín thương hiệu, tiềm lực tài chính tốt và kinh nghiệm phục vụ chất lượng hàng đầu, Lữ hành Saigontourist luôn là đơn vị được chúng tôi lựa chọn tham gia phục vụ các đoàn MICE với quy mô lớn” và đó chính là lý do thúc đẩy họ lựa chọn đơn vị này cùng đồng hành trong các chương trình MICE ngay sau khi tình hình dịch bệnh tại Việt Nam được cơ bản kiểm soát.

Bên cạnh đó, phía lãnh đạo Lữ hành Saigontourist cũng khẳng định về chiến lược đúng đắn, kiên định mục tiêu duy trì nguyên vẹn bộ máy hoạt động tại hệ thống 24 văn phòng và 18 chi nhánh trên cả nước cùng động ngũ 870 nhân sự luôn đoàn kết, trọn vẹn ngọn lửa đam mê, gắn bó với nghề và luôn vững tin vào sự trở lại của ngành du lịch mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh kéo dài hơn 2 năm qua. Đến nay, Công ty này hiện vẫn duy trì nguồn nhân lực hoạt động trong cả 3 lĩnh vực kinh doanh Du lịch quốc tế (Inbound), Du lịch ra nước ngoài (Outbound) và Du lịch nội địa dành cho khách du lịch cá nhân và khách hàng doanh nghiệp, sẵn sàng phục vụ du khách theo tình hình thực tế. 

Du lịch MICE - Những điều du khách cần quan tâm

 Ông Nguyễn Hữu Y Yên - Tổng Giám Đốc Lữ hành Saigontourist cho biết: Đặc thù của du lịch MICE là những đoàn khách với số lượng lớn người tham gia, tùy từng doanh nghiệp, công ty… lại có những yêu cầu riêng về loại hình, thông điệp du lịch MICE cho nhân viên, khách hàng, đối tác của mình để phù hợp yếu tố văn hoá công ty, uy tín thương hiệu… Chính vì vậy, yếu tố hàng đầu cần quan tâm khi chọn đơn vị tổ chức tour MICE chính là uy tín thương hiệu và tiềm lực tài chính của đơn vị tổ chức. Đơn vị lữ hành có uy tín sẽ có lợi thế trong việc đàm phán dịch vụ với nhà cung ứng, đảm bảo phục vụ tốt các khách đoàn lớn, từ tiêu chí du lịch, các hoạt động trong suốt hành trình cho tới vấn đề nhà hàng, khách sạn đạt chuẩn và không bị động trong mọi tình huống phát sinh. 

Hiện nay, các đoàn MICE lớn thường được tổ chức đấu thầu để lựa chọn đơn vị lữ hành đưa ra được dự án phù hợp nhất, ấn tượng nhất. Vì vậy, nếu không có tính chuyên nghiệp trong tư vấn - tổ chức - điều hành, đội ngũ hướng dẫn viên kinh nghiệm, năng động dành riêng cho loại hình MICE cao cấp, có quan hệ liên kết cung ứng dịch vụ tốt mạng lưới đối tác, chính sách chăm sóc khách hàng, chính sách bảo hiểm và quản lý chất lượng ISO chặt chẽ, tính sáng tạo và ý nghĩa xã hội thông qua chương trình MICE… thì rất khó thuyết phục khách hàng. Ngoài ra, chi phí tổ chức hợp lý phù hợp ngân sách doanh nghiệp cũng ảnh hưởng không nhỏ đến quyết định chọn lựa của khách hàng. Trong tình hình kinh tế chung hiện nay, trên cơ sở hợp tác với các đối tác, Lữ hành Saigontourist đã tư vấn cho nhiều đoàn MICE chuyển hướng sang các chương trình tiết kiệm với chất lượng phù hợp… với nhiều ưu đãi về chi phí. 

Xu hướng du lịch MICE trong thời kỳ mới 

Theo ông Trần Quốc Bảo - Phó Tổng Giám đốc của Lữ hành Saigontourist: Những điểm đến du lịch MICE trong nước được nhiều khách hàng doanh nghiệp nhắm đến nhiều nhất hiện nay là Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Phan Thiết, Long Hải… Đây cũng sẽ là tâm điểm của du lịch MICE vào dịp Lễ 30-4 và mùa hè năm nay. Đặc biệt, tại những thành phố nổi tiếng về du lịch MICE như Đà Nẵng và Nha Trang, Lữ hành Saigontourist còn có ưu thế chủ động về dịch vụ, tổ chức và hậu cần thông qua các chi nhánh của Công ty tại các địa phương này. 

Ông Lê Hoàng Sơn - Phó Giám đốc Khối du lịch nội địa của Lữ hành Saigontourist cũng chia sẻ thêm: Xu hướng hiện nay là các tập đoàn, doanh nghiệp lớn luôn ưu tiên chọn các đơn vị Lữ hành có thương hiệu uy tín và nguồn tài chính tốt để tổ chức du lịch MICE và là yếu tố mang tính quyết định trong giai đoạn này. Ba tháng cuối năm 2021 và Quý 1, Quý 2/2022 cũng là thời gian cho thấy sự chuyển hướng lựa chọn của khách hàng doanh nghiệp sang các hoạt động MICE ngoài trời, các trò chơi có sự đầu tư về trang phục, đạo cụ với mức độ thử thách cao theo “trend Squid Game” bên cạnh những điểm đến và hoạt động MICE truyền thống. Dự báo du lịch MICE sẽ là loại hình du lịch phát triển mạnh nhất trong thời gian tới và Lữ hành Saigontourist luôn sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu của khách hàng với các dòng sản phẩm MICE đa dạng, chuyên nghiệp.

Tin cùng chuyên mục