Lừa đảo qua mạng Colony, bị cáo lãnh án

(SGGP).– Ngày 11-11, Tòa Phúc thẩm TAND tối cao đã xét xử phúc thẩm 9 bị cáo trong đường dây lừa đảo qua mạng Colony.

HĐXX tuyên phạt bị cáo cầm đầu Nguyễn Trung Quân (nguyên là bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Cao Lãnh tỉnh Đồng Tháp) mức án 18 năm tù, Nguyễn Thị Mộng Thu (vợ Quân, SN 1972) 6 năm tù cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Với cùng tội danh trên, 7 bị cáo đồng phạm lãnh từ 6 đến 10 năm tù.

Theo bản án sơ thẩm, từ tháng 5-2007, vợ chồng Quân, Thu liên lạc với một số người quen và học cách tham gia đường dây kinh doanh tiền tệ qua mạng Colony; sau đó mở nhiều chi nhánh, lập điểm giao dịch và chiêu dụ nhiều người ở các tỉnh Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, TP Cần Thơ đầu tư tiền thật nhận điểm ảo qua mạng Colony với lãi suất từ 2,5% - 3%/ngày, 55% - 66%/tháng. Những người lôi kéo người khác tham gia (theo hình thức kinh doanh đa cấp) cũng được hưởng hoa hồng 10% - 15%. Tổng số tiền Quân và đồng bọn chiếm đoạt (đã được cơ quan điều tra làm rõ) của hơn 1.000 nạn nhân là hơn 11 tỷ đồng.

A.Chân

Các tin, bài viết khác

An ninh - trật tự

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Doanh nghiệp tố cáo bị vu khống và hạ nhục trên mạng xã hội

Bà Đặng Thị Kim Oanh (51 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ - Thương mại và Xây dựng địa ốc Kim Oanh) vừa có đơn gửi một số cơ quan báo chí phản ánh và tố cáo về việc bị vu khống, hạ nhục cá nhân và các công ty thuộc Tập đoàn Kim Oanh từ tháng 12-2020 đến nay.