Lừa đảo thuyên chuyển giáo viên

(SGGP).- Chiều 6-7, ông Đinh Xuân Lâm, Chánh Văn phòng Sở Nội vụ tỉnh Nghệ An, cho biết, tại Nghệ An đang xuất hiện việc lừa đảo trong việc thuyên chuyển giáo viên. Lợi dụng tâm lý và thiếu thông tin của một số giáo viên, một số kẻ xấu đã lợi dụng hứa thuyên chuyển cho các giáo viên có nhu cầu từ các vùng xa về trung tâm hoặc về gần nhà,...

Vụ việc được hé lộ khi có người có nhu cầu thuyên chuyển nghi ngờ nên xác minh thông tin qua Sở Nội vụ. Theo đó, trường hợp này được hứa sẽ thuyên chuyển từ huyện Nghi Lộc về TP Vinh, có chữ ký của Giám đốc Sở Nội vụ. Tuy nhiên, sau khi xem xét, đây chỉ là chữ ký giả, mặt khác, từ năm 2007 Sở Nội vụ không còn chức năng thuyên chuyển giáo viên mà phân cấp cho cấp huyện, thị và Sở GD-ĐT.

Sở Nội vụ còn phát hiện có khoảng 7-8 trường hợp khác giả chữ ký của Giám đốc Sở Nội vụ để lừa đảo.  

D.CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Tề Trí Dũng tham ô tiền thù lao, khen thưởng tại Sadeco

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, làm rõ những sai phạm của ông Tề Trí Dũng (cựu Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận - gọi tắt là IPC, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn - gọi tắt là Sadeco) trong việc gây thất thoát cho Sadeco hơn 5 tỷ đồng.