Lùi thu phí bảo trì đường bộ đến 1-1-2013

(SGGP). – Ngày 4-5, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam cho hay, về vấn đề các loại phí giao thông, trong đó có phí bảo trì đường bộ, Chính phủ đã có chỉ đạo rõ ràng.

Tuy nhiên xét thấy đây là việc liên quan đến toàn thể người dân, trong khi thời hạn 1-6-2012 rất gấp, nên Chính phủ đề nghị các bộ ngành hoàn thiện lại phương án, có đánh giá lại tác động đến người dân, phương thức thu, sau đó hoàn chỉnh đề án theo hướng có lộ trình, có truyền thông để tạo sự đồng thuận trong nhân dân trước khi trình lại Chính phủ. Chính phủ cũng khẳng định phí bảo trì đường bộ sẽ thực hiện từ 1-1-2013 (lùi lại 6 tháng so với trình của các bộ).

Về các loại phí khác (hạn chế phương tiện cá nhân, phí vào trung tâm), ông Đam cho hay, các bộ cũng đã trình đề án lên Chính phủ, Thủ tướng đã chủ trì họp và nghe các bộ báo cáo. “Tuy nhiên, Chính phủ cho rằng cần đánh giá lại một cách thấu đáo về tất cả các phương diện, kể cả lộ trình, cách thu, sự đồng thuận của dân. Chính phủ yêu cầu các bộ phải hoàn thiện lại các đề án, khi nào ổn mới trình Chính phủ. Và chỉ khi nào Chính phủ thấy ổn mới trình ra Quốc hội. Chỉ khi Quốc hội đồng ý thì mới triển khai”, ông Đam khẳng định. 

P.THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Không giành nắm chuôi

- Vờ Lích chắc chắn phải hoãn do tác động của dịch bệnh. Nhà tổ chức giải đấu đưa ra đề nghị hoãn tới năm sau, còn nhiều câu lạc bộ lại muốn kết thúc gọn. Hai mong muốn này quá xa nhau, vậy làm sao để kéo gần khoảng cách?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn