Lượng máu tiếp nhận giảm tới 40%

SGGP
Ngày 31-7, Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện đã có công văn gửi Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các tỉnh thành đề nghị tiếp tục đẩy mạnh hiến máu tình nguyện, đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19, cung cấp đủ máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh tại các cơ sở y tế trong cả nước.

Đồng thời, tiếp tục duy trì tổ chức các lịch hiến máu hưởng ứng Chiến dịch “Những giọt máu hồng - hè” và chương trình “Hành trình Đỏ” năm 2021.

Theo Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, từ đầu tháng 7-2021 đến nay, lượng máu tiếp nhận trên toàn quốc giảm khoảng 40% so với kế hoạch đề ra. Hầu hết các địa phương, đơn vị đã hoãn, hủy lịch tổ chức hiến máu, dự báo thời gian tới có nguy cơ thiếu máu trầm trọng trên toàn quốc. Đáng chú ý, dù lượng máu dữ trữ còn rất ít nhưng mới đây, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã kịp thời chuyển 1.000 đơn vị máu bằng đường hàng không tới TPHCM để chi viện cho kho máu của Bệnh viện Chợ Rẫy. Theo Viện trưởng Bạch Quốc Khánh, tất cả điểm hiến máu cố định sẽ tiếp nhận người hiến máu mọi ngày trong tuần. Riêng tại viện sẽ tiếp nhận máu tới 20 giờ hàng ngày, kể cả thứ bảy, chủ nhật.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc