Lưu giữ nghệ thuật hát bội

SGGP
Thực hiện chủ đề năm 2020 “Năm đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị” của TPHCM, Nhà hát Nghệ thuật Hát bội TPHCM phối hợp Bảo tàng Lịch sử tổ chức thường kỳ hoạt động biểu diễn nghệ thuật hát bội 2 lần/tháng vào dịp cuối tuần. 

Ngoài biểu diễn hát bội, chương trình còn có những hoạt động như trưng bày mặt nạ, trang phục; hình ảnh nhân vật; giới thiệu nghệ thuật vẽ của nghệ sĩ… Các nhà tổ chức mong muốn đây sẽ là điểm hẹn sinh hoạt văn hóa cộng đồng có ý nghĩa và không thể thiếu trong đời sống tinh thần của nhân dân TPHCM; tạo thêm một sản phẩm văn hóa du lịch thu hút du khách trong và ngoài nước.

Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số hình ảnh độc đáo của nghệ thuật hát bội tại sân Đền thờ Vua Hùng (Thảo Cầm viên Sài Gòn).

Lưu giữ nghệ thuật hát bội ảnh 1 Thần thái của nghệ sĩ hát bội
Lưu giữ nghệ thuật hát bội ảnh 2 Chuẩn bị phục trang cho nghệ sĩ ở hậu đài
Lưu giữ nghệ thuật hát bội ảnh 3 Nghệ sĩ hóa trang nhân vật trước khi lên sân khấu
Lưu giữ nghệ thuật hát bội ảnh 4 Cảnh trong trích đoạn Châu Tán đá Thanh Long đao
Lưu giữ nghệ thuật hát bội ảnh 5 Nghệ sĩ ưu tú Hữu Danh giao lưu với khán giả
Lưu giữ nghệ thuật hát bội ảnh 6 Sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương TPHCM xem trưng bày mặt nạ hát bội
Lưu giữ nghệ thuật hát bội ảnh 7 Khán giả thích thú thưởng thức nghệ thuật hát bội

DŨNG PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Từ đêm 18-10, lũ ồ ạt nhấn chìm hàng chục ngàn hộ dân ở huyện Lệ Thủy, ngư dân các làng biển Ngư Thủy (huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) tự nguyện đưa hàng trăm thuyền đánh cá lên cứu đồng bào

Nghĩa đồng bào...

Những ngày qua, mưa lũ dồn dập tàn phá nặng nề tài sản, nhà cửa, công trình của người dân dọc dải đất miền Trung. Chưa bao giờ những cơn lũ hung hãn đến vậy. Thiên tai vẫn chưa chịu dừng lại, trong khi lũ chồng lũ, bão từ Biển Đông cũng nối nhau ập đến, khiến cả dải đất miền Trung luôn đặt trong tình trạng báo động khẩn cấp. Trong những ngày bão, lũ vắt kiệt sức người dân nơi rốn lũ, thì đồng bào cả nước đã chung tay che chở, hỗ trợ người dân miền Trung ruột thịt gượng dậy...

Video

Điểm tin SGGP Online ngày 27-10-2020

Bà Phạm Thị Thúy Hằng làm Phó Chủ tịch UBND quận 3; Sáng mai 28-10, bão số 9 mạnh cấp 12, giật cấp 15 tiến vào Đà Nẵng - Phú Yên; Lo ảnh hưởng bão số 9, các hãng hàng không đồng loạt điều chỉnh giờ khai thác; Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byeong - Seug thăm chính thức Việt Nam… là những nội dung đáng chú ý có trong Điểm tin SGGP Online ngày 27-10-2020.

Giao lưu trực tuyến