Lưu giữ nghệ thuật hát bội

SGGP
Thực hiện chủ đề năm 2020 “Năm đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị” của TPHCM, Nhà hát Nghệ thuật Hát bội TPHCM phối hợp Bảo tàng Lịch sử tổ chức thường kỳ hoạt động biểu diễn nghệ thuật hát bội 2 lần/tháng vào dịp cuối tuần. 

Ngoài biểu diễn hát bội, chương trình còn có những hoạt động như trưng bày mặt nạ, trang phục; hình ảnh nhân vật; giới thiệu nghệ thuật vẽ của nghệ sĩ… Các nhà tổ chức mong muốn đây sẽ là điểm hẹn sinh hoạt văn hóa cộng đồng có ý nghĩa và không thể thiếu trong đời sống tinh thần của nhân dân TPHCM; tạo thêm một sản phẩm văn hóa du lịch thu hút du khách trong và ngoài nước.

Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số hình ảnh độc đáo của nghệ thuật hát bội tại sân Đền thờ Vua Hùng (Thảo Cầm viên Sài Gòn).

Lưu giữ nghệ thuật hát bội ảnh 1 Thần thái của nghệ sĩ hát bội
Lưu giữ nghệ thuật hát bội ảnh 2 Chuẩn bị phục trang cho nghệ sĩ ở hậu đài
Lưu giữ nghệ thuật hát bội ảnh 3 Nghệ sĩ hóa trang nhân vật trước khi lên sân khấu
Lưu giữ nghệ thuật hát bội ảnh 4 Cảnh trong trích đoạn Châu Tán đá Thanh Long đao
Lưu giữ nghệ thuật hát bội ảnh 5 Nghệ sĩ ưu tú Hữu Danh giao lưu với khán giả
Lưu giữ nghệ thuật hát bội ảnh 6 Sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương TPHCM xem trưng bày mặt nạ hát bội
Lưu giữ nghệ thuật hát bội ảnh 7 Khán giả thích thú thưởng thức nghệ thuật hát bội

DŨNG PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Video

Điểm tin SGGP Online ngày 28-10-2020

Bão số 9 càn quét các tỉnh miền Trung, hàng trăm nhà dân tốc mái; TPHCM tuyên dương gần 1.000 học sinh giỏi năm học 2019-2020; Vắng trực lãnh đạo không lý do, 2 chủ tịch phường ở quận 3 bị nghiêm khắc phê bình; 3 cha con bỏng nặng trong căn nhà bốc cháy… là những nội dung đáng chú ý có trong Điểm tin SGGP Online ngày 28-10-2020.

Giao lưu trực tuyến