Luyện cầm - kỳ - thi - họa cùng YouTube Shorts

SGGP
Từ tháng 9 này, series “Cầm - kỳ - thi - họa” cùng YouTube Shorts được lên sóng là chuỗi dự án thú vị với nhiều bạn trẻ. Series đặc biệt này có sự tham gia của các nhà sáng tạo nội dung nổi tiếng trong từng lĩnh vực như: YouTuber Hiển Râu (Cầm), YouTuber Hoàng Tuấn của dạy chơi cờ vua (Kỳ), ca sĩ Mỹ Linh (Thi) và kênh LoBeo Studio (Họa).

Luyện cầm - kỳ - thi - họa cùng YouTube Shorts

Cụ thể, bắt đầu từ tuần 2 tháng 9, ca sĩ Mỹ Linh hướng dẫn những cách khởi động cơ bản để hát tốt, kỹ thuật cơ bản nhất trong ca hát người học cần biết.

Kênh Mỹ Linh Vocal Coach chắc chắn là nơi nhiều bạn trẻ học hỏi nhiều điều hay ho. Đối với bạn trẻ thích chơi cờ vua, kênh YouTube Dạy chơi cờ vua của YouTuber Hoàng Tuấn là một địa chỉ bổ ích.

Kênh vừa ra mắt những video hướng dẫn chiêu thức và bí quyết chơi cờ vua dành cho người mới bắt đầu. Kênh Hiển Râu cung cấp những video chuyên hướng dẫn chơi guitar, ukulele, piano một cách chi tiết, tỉ mỉ.

Kênh LoBeo Studio cũng sẽ giới thiệu với người xem một thể loại vẽ thú vị và có tính ứng dụng cao là Isometric - vẽ tạo hiệu ứng 3D. Chuỗi các video về loại hình vẽ Isometric ra mắt từ ngày 15 đến 25-9.

CA DAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ ba tiểu thuyết lịch sử của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh: Hồ Quý Ly, Mẫu thượng ngàn và Đội gạo lên chùa

Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh và di sản về tình yêu văn hóa

Cách đây 4 tháng, nhà văn Nguyễn Xuân Khánh (sinh năm 1933) qua đời do tuổi cao sức yếu. NXB Phụ nữ Việt Nam vừa tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến Tiếng người trong văn, như một sự tưởng nhớ đến nhà văn Nguyễn Xuân Khánh, nhân dịp ra mắt hai tập sách Tiếng người trong văn và Nguyễn Xuân Khánh - Một nụ cười mỉm, một nghiệp văn xuôi.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Khám phá vẻ đẹp của gốm Nam Trung bộ

Hai nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Chúc và Trần Thanh Hưng vừa ấn hành tác phẩm Gốm Nam Trung bộ (NXB Đà Nẵng). Cuốn sách cho thấy vẻ đẹp của gốm cổ và thông qua đó là đời sống, văn hóa một thời của cư dân vùng đất này.

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.

Mỹ thuật

Công nghệ và bảo tàng

Dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, công nghệ nghe nhìn hỗ trợ nhiều cho các cuộc trưng bày triển lãm và kết nối “bảo tàng ảo”.