Malaysia: Lật xe buýt, 22 người chết

(SGGPO).- Theo AFP, ngày 20-12, một chiếc xe buýt chở khách du lịch (hầu hết là người Thái Lan) đang lưu thông trên đường cao tốc thuộc bang Perak, phía Bắc Malaysia thì bất ngờ đâm vào dải phân cách khiến xe lật nhào. Theo cảnh sát Malaysia, 22 khách du lịch đã thiệt mạng tại chỗ, hơn 15 người bị thương đang được cấp cứu. Được biết, chiếc xe gặp nạn đang đưa khách du lịch trở về từ cao nguyên Cameron - địa điểm du lịch nổi tiếng của Malaysia (cách Kuala Lumpur 295km). Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra.

Những vụ tai nạn liên quan đến xe buýt xảy ra khá thường xuyên ở Malaysia. Trong các vụ tai nạn, hầu hết tài xế chưa được cấp giấy phép điều khiển xe buýt, chạy với tốc độ nhanh hoặc đang sử dụng một số loại thuốc kích thích tinh thần để giúp họ tỉnh táo.

Hồi tháng 10, một vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra với 2 xe buýt, 1 xe tải nhỏ và 3 xe ô tô đã cướp đi sinh mạng của 13 người trên xa lộ Bắc Nam của Malaysia.

Năm ngoái, chiếc xe buýt hai tầng đã đâm vào dải phân cách ở bang Ipoh, phía Bắc Malaysia khiến 10 người tử vong.

HÀ NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.