Malaysia tuyên bố sân bay Kuala Lumpur an toàn

Theo Reuters, ngày 26-2, Malaysia tuyên bố sân bay quốc tế Kuala Lumpur an toàn sau khi tiến hành đợt kiểm tra toàn diện để phát hiện khả năng chất độc còn sót lại trong vụ tấn công công dân Triều Tiên mang tên Kim Choi trên hộ chiếu (được cho là anh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un) vào ngày 13-2.

Malaysia kiểm tra sân bay quốc tế Kuala Lumpur, ngày 26-2-2017.(Nguồn: AP)

Cảnh sát pháp y, phòng cháy chữa cháy và chuyên gia năng lượng nguyên tử đã kiểm tra sân bay này, đặc biệt tại nhà ga KLIA2, nơi xảy ra vụ tấn công và kết luận không có dấu hiệu của chất độc VX. Nhà chức trách Malaysia cho biết, không có ca nào nghi nhiễm chất độc tại các bệnh viện kể từ khi xảy ra vụ việc. Nhân viên y tế tại các bệnh viện cũng không có dấu hiệu lây nhiễm chất VX.

Trước đó, cảnh sát Malaysia cho biết, người đàn ông Triều Tiên nói trên đã bị chết ngạt do chất độc VX gây ra. Theo CNA, tại cuộc họp báo diễn ra cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Y tế Malaysia S.Subramaniam cũng khẳng định, kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy người đàn ông Triều Tiên phải chịu đựng cái chết đau đớn trong vòng 20 phút sau khi bị tấn công bằng chất độc VX. 

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.