Masterise Group trở thành “lá lành”, nâng bước “đôi chân nghị lực”

Nhận được học bổng 20 triệu đồng từ “lá lành” là Masterise Group, em Nguyễn Thị Trang khiến khán giả theo dõi chương trình “Cặp lá yêu thương” xúc động với lời hứa một ngày nào đó sẽ tự mình trở thành một chiếc lá lành để đùm bọc những hoàn cảnh khó khăn.

Masterise Group trở thành “lá lành”, nâng bước “đôi chân nghị lực”

Nâng bước “đôi chân nghị lực”

Mỗi câu chuyện trong “Cặp lá yêu thương” - chương trình kết nối những mảnh đời khó khăn đang cần đến sự giúp sức, nâng đỡ với các mạnh thường quân - đều rất đặc biệt. Trong đó, “Đôi chân của bạn” là tình bạn thuần khiết, đầy cảm hứng giữa hai cô bé 10 tuổi tại xã Duy Ninh, Quảng Ninh, Quảng Bình. 

Dù có đôi chân không lành lặn nhưng Trang đã vượt qua mặc cảm nhờ nghị lực phi thường để luôn là học sinh xuất sắc. Trâm coi việc đội mưa đội nắng đưa bạn đến trường mỗi ngày là một điều hiển nhiên và khẳng định sẽ tiếp tục dù bao nhiêu năm nữa qua đi, đơn giản bởi “em cần ở bên bảo vệ bạn”. 

Câu chuyện của Trang chính là một liều thuốc chữa lành những ai đang vơi cạn niềm tin và hy vọng. Trong lá thư gửi hai em, Masterise Group với vai trò là chiếc lá lành trao tặng học bổng trị giá 20 triệu đồng để đồng hành cùng Trang vượt qua những khó khăn đã thay tất cả những ai được truyền cảm hứng từ câu chuyện của các em nói lời cảm ơn. 

“Chúng tôi ngưỡng mộ những gì các cháu đã làm cho nhau một cách vô tư và cùng nhau vươn lên trong học tập. Cảm ơn Trâm đã giúp Trang vượt qua mặc cảm. Cảm ơn Trang đã mạnh mẽ là tấm gương nghị lực để ngoài kia, những con người gặp khó khăn sẽ có thêm động lực, không bao giờ từ bỏ trước số phận,” trích một đoạn trong lá thư của tập đoàn gửi đến Trang. 

Sau khi câu chuyện của Trâm và Trang được phát sóng, Thăng Fly Comics đã vẽ một bức truyện tranh 1 trang gửi tặng cho hai bé. Khi nhận được món quà bất ngờ này, hai bé mừng và oà lên, “sung sướng vì không tin được trong ảnh là mình”. 

Masterise Group trở thành lá lành, nâng bước đôi chân nghị lực ảnh 1
Masterise Group trở thành lá lành, nâng bước đôi chân nghị lực ảnh 2 Câu chuyện tình bạn diệu kỳ đã nhận được sự hưởng ứng và lan tỏa của cộng đồng mạng
Trao đi yêu thương - gieo mầm những điều kỳ diệu

Vượt lên giá trị vật chất, điều kỳ diệu nhất của hành trình “lá lành đùm lá rách” chính là gieo một hạt giống yêu thương, để rồi nó sẽ ra hoa, kết trái thành những đáp đền tiếp nối. 

Trong lá thư được viết nắn nót gửi tới những người đã trao tặng học bổng cho mình, Trang trình bày rõ ràng kế hoạch sử dụng món quà để lo cho việc học tập và sinh hoạt hằng ngày. Trong thư, cô bé 10 tuổi ấy dõng dạc khẳng định: “Cháu hứa một ngày nào đó cháu sẽ trở thành một chiếc lá lành để đùm bọc những chiếc lá rách.”

Lá thư cảm động của Trang gửi tới Masterise Group
Masterise Group trở thành lá lành, nâng bước đôi chân nghị lực ảnh 4
Những yêu thương gói trong lá thư và món quà học bổng mà Trang nhận được đã truyền cho em nguồn động lực lớn lao. Để rồi chính em cũng mong muốn có thể mang đến sự giúp đỡ đúng lúc, tới đúng người cần đến nó. Chắc chắn rằng với khao khát cao đẹp ấy trong tim, Trang sẽ ngày càng mạnh mẽ hơn tiến về phía trước, vượt qua mọi trở ngại hoàn cảnh để đạt được những mục tiêu của mình. Đó cũng là sự cổ vũ lớn lao nhất đối với những mạnh thường quân để tiếp tục hành trình thiện nguyện nhân đạo. 

Học bổng trị giá 20 triệu trao tặng em Nguyễn Thị Trang là hành trình đầu tiên của Masterise Group trong chương trình “Cặp lá yêu thương” sẽ được tiếp nối mỗi tháng một lần. 

Đây là một hoạt động cứu trợ nhân đạo nằm trong chương trình vì cộng đồng phát triển bền vững ‘Build a Better Future’ của tập đoàn.  

 

PHẠM THỦY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Chợ tăng giá, siêu thị khuyến mãi “kìm giá”

Ghi nhanh trong ngày 4-12, một số mặt hàng rau củ bày bán tại chợ truyền thống, chợ tự phát trên địa bàn TPHCM tăng giá so với cách đây một tháng. Đáng chú ý, các mặt hàng rau xanh, rau ăn lá tăng đáng kể (10-15%, tùy loại). 

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế