Máy bay Australia phát hiện vật thể lạ ngoài khơi Singapore

Máy bay Australia phát hiện vật thể lạ ngoài khơi Singapore

Vụ tìm kiếm máy bay QZ8501 mất tích:

(SGGPO).- Theo Malay Mail, trong hành trình tìm kiếm máy bay mang số hiệu QZ8501 của hãng hàng không AirAsia, máy bay P-3C Orion thuộc Không lực Hoàng gia Australia (RAAF) đã phát hiện một vật thể chưa xác định nghi là một phần xác của chiếc máy bay mất tích.

Máy bay Australia phát hiện vật thể lạ ngoài khơi Singapore ảnh 1

Dò tìm vị trí mất tích của QZ8501 tại Trung tâm tìm kiếm, cứu nạn quốc gia Indonesia

Vị trí mà RAAF phát hiện vật khả nghi cách vị trí cuối cùng mà chiếc máy bay QZ8501 mất tín hiệu với đài không lưu 1.120 km.

Hiện tại một đội cứu hộ đã được điều tới vị trí này để xác định liệu đó có phải là mảnh vỡ chiếc máy bay của hãng AirAsia hay không.

Theo CNN, một số chuyên gia hàng không cho rằng, việc tìm kiếm chuyến bay QZ8501 sẽ không phức tạp như MH370 do máy bay bị mất tích khi chưa rời khỏi không phận Indonesia.

PHƯƠNG NAM

>> Nhiều nước tham gia hỗ trợ tìm kiếm máy bay AirAsia

>> Máy bay AirAsia chở 162 người mất tích

Hồ sơ - tư liệu

Rắc rối từ hạn sử dụng thực phẩm

Không có tiêu chuẩn chung về hạn sử dụng thực phẩm, rất nhiều thực phẩm tốt bị loại bỏ vì hiểu nhầm hạn sử dụng... Tất cả gây lãng phí và làm gia tăng ô nhiễm môi trường. Liên hiệp quốc ước tính, thất thoát và lãng phí lương thực toàn cầu chiếm 8%-10% tổng ô nhiễm khí nhà kính.

Chính trường thế giới

Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7)

Sáng 19-5, Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) chính thức khai mạc với sự kiện các nhà lãnh đạo G7 đến thăm Bảo tàng tưởng niệm hòa bình Hiroshima. Đây là lần đầu tiên, tất cả các nhà lãnh đạo G7, trong đó có 3 cường quốc hạt nhân là Mỹ, Anh và Pháp, cùng đến thăm Bảo tàng tưởng niệm Hiroshima.

Chuyện đó đây

Thiết bị cấy ghép giúp người bại liệt đi lại được

Theo công trình được công bố trên Tạp chí Nature, anh Gert-Jan Oskam, người Hà Lan, 40 tuổi, bị liệt trong một tai nạn xe đạp cách đây 12 năm, được cấy ghép thiết bị điện tử trong não. Khi anh suy nghĩ đến hành động đi, tín hiệu được đưa đến chân thông qua bộ phận cấy ghép thứ hai trên cột sống, giúp anh có thể đi lại.