Máy bay chở ứng cử viên Phó Tổng thống Mỹ đảng Cộng hòa trượt đường băng

Chiếc Boeing 737 phục vụ chiến dịch tranh cử của ông Mike Pence đã trượt khỏi đường băng trong mưa tại sân bay LaGuardia ở New York vào tối thứ năm, làm vỡ bê tông đường băng trước khi dừng trên một bãi cỏ.

Ứng cử viên Phó Tổng thống Mỹ đảng Cộng hòa Mike Pence xuống máy bay tại sân bay LaGuardia ở New York sau khi máy bay trượt đường băng tối 27-10-2016. Ảnh: AP

Theo AP, ngay khi máy bay dừng, các mật vụ Mỹ vội chạy từ phía sau máy bay lên phía trước, nơi ứng cử viên Phó Tổng thống đảng Cộng hòa ngồi, nhưng ông Pence cho biết mình ổn, và không có ai bị thương.

"Chúng tôi có thể thấy bùn bắn lên các cửa kính phía trước", Pence bình tĩnh cho biết trong cabin báo chí khoảng một phút sau khi máy bay dừng.

Thống đốc bang Indiana cho biết trên Twitter: "Tất cả mọi người trên máy bay của chúng tôi đều an toàn. Cảm ơn những người phản ứng đầu tiên, rất nhiều người quan tâm và cầu nguyện. Trở lại đường đua vào ngày mai!".

Tại Geneva, bang Ohio, ứng cử viên Tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump nói với người ủng hộ rằng ông Pence đã "suýt gặp nguy hiểm nghiêm trọng" và nói thêm rằng ông "vừa nói chuyện với Mike Pence và mọi người đều ổn".

Ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton viết trên Twitter: "Vui mừng khi biết Mike Pence, các nhân viên, mật vụ và phi hành đoàn đều an toàn".

Chiếc máy bay này, thuê của hãng Eastern Airlines, đến New York từ Fort Dodge, bang Iowa, nơi máy bay đã hoãn cất cánh vì thời tiết, sau khi ứng cử viên Pence có một cuộc mít tinh ở đây. Khi đến sân bay LaGuardia, máy bay đã hạ cánh khó khăn và tiếp đất mạnh làm vỡ bê tông đường băng, phi công hãm phanh và máy bay bị trượt ngang.

Tổng cộng 37 hành khách, gồm ứng cử viên Pence và 11 thành viên phi hành đoàn, đã được sơ tán qua cửa sau máy bay.

Giám đốc Cảng vụ sân bay Patrick Foye cho biết, máy bay đã chạy lố đường băng.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Ấn Độ siết chặt lệnh cấm đồ nhựa sử dụng một lần

Kể từ 1-7, lệnh cấm hoàn toàn việc sử dụng nhựa dùng một lần sẽ có hiệu lực và chính phủ Ấn Độ sẽ lập các trạm kiểm soát tại tất cả các bang và vùng lãnh thổ để ngăn chặn kịp thời các vụ vận chuyển sản phẩm nhựa dùng một lần trong danh mục cấm. 
" />