Máy bay lao xuống đất, 163 người thoát chết thần kỳ

Theo Reuters, 163 người may mắn thoát chết thần kỳ khi chiếc Boeing 737-800 thuộc Hãng hàng không Caribbean Airlines đã lao xuống đất và gãy làm đôi khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cheddi Jagan, ở thủ đô Georgetown của Guyana sáng 30-7.

Giới chức Guyana khẳng định, vụ tai nạn làm hàng chục người bị thương nhưng không có bất cứ trường hợp nào thiệt mạng.

Hiện trường vụ tai nạn

Chuyến bay mang số hiệu BW 523 cất cánh từ New York (Mỹ) chở 157 hành khách và 6 người thuộc phi hành đoàn. Lúc hạ cánh, máy bay gặp sự cố đã lao quá đường băng dài hơn 2.200m, vượt qua hàng rào bảo vệ và chỉ chịu dừng lại khi cách khe núi sâu 61m.

Không xảy ra cháy nổ sau vụ tai nạn. Nguyên nhân khiến máy bay gặp nạn vẫn đang điều điều tra làm rõ. Được biết, lúc máy bay hạ cánh thời tiết rất xấu, trời có mưa lớn.

Vụ tai nạn đã buộc giới chức Guyana phải tuyên bố đóng cửa sân bay Cheddi Jagan, khiến hàng chục chuyến bay bị hủy. Tổng thống Jagdeo cũng đã đề nghị Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia Mỹ hỗ trợ điều tra vụ việc.

Đăng Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.