Máy bay NATO chặn phản lực Nga trên biển

SGGP
Trung tâm chỉ huy Quốc phòng của Bộ Quốc phòng Nga (RNDMC) ngày 29-8 cho biết, các máy bay NATO đã xuất kích để chặn rồi hộ tống các máy bay Nga trên vùng biển trung lập ở khu vực biển Baltic, Bắc cực và Thái Bình Dương. 

Máy bay chiến đấu Sukhoi Su-27

Máy bay chiến đấu Sukhoi Su-27

Theo thông báo, tổng  cộng có 8 máy bay chống ngầm Tu-142, 4 máy bay chống ngầm Il-38, 2 máy bay ném bom Su-24M, 2 máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS và 1 máy bay tiếp dầu Il-78 có liên quan. 

Trong khi đó, Bộ Chỉ huy Phòng không Vũ trụ Bắc Mỹ (cơ quan quân sự phối hợp giữa Mỹ và Canada) cho biết, các máy bay Nga “vẫn bay trên không phận quốc tế và không xâm nhập không phận chủ quyền của Mỹ hoặc Canada”.

Trước đó, theo TASS, vào ngày 28-8, một máy bay chiến đấu Sukhoi Su-27 của Nga đã lao vào đánh chặn các máy bay trinh sát của NATO trên biển Baltic. Theo RNDMC, các hệ thống kiểm soát không phận của Nga đã phát hiện một mục tiêu trên không phận vùng biển trung lập của biển Baltic tiếp cận biên giới quốc gia của Nga.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.