Máy bay NATO chặn phản lực Nga trên biển

SGGP
Trung tâm chỉ huy Quốc phòng của Bộ Quốc phòng Nga (RNDMC) ngày 29-8 cho biết, các máy bay NATO đã xuất kích để chặn rồi hộ tống các máy bay Nga trên vùng biển trung lập ở khu vực biển Baltic, Bắc cực và Thái Bình Dương. 

Máy bay chiến đấu Sukhoi Su-27

Máy bay chiến đấu Sukhoi Su-27

Theo thông báo, tổng  cộng có 8 máy bay chống ngầm Tu-142, 4 máy bay chống ngầm Il-38, 2 máy bay ném bom Su-24M, 2 máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS và 1 máy bay tiếp dầu Il-78 có liên quan. 

Trong khi đó, Bộ Chỉ huy Phòng không Vũ trụ Bắc Mỹ (cơ quan quân sự phối hợp giữa Mỹ và Canada) cho biết, các máy bay Nga “vẫn bay trên không phận quốc tế và không xâm nhập không phận chủ quyền của Mỹ hoặc Canada”.

Trước đó, theo TASS, vào ngày 28-8, một máy bay chiến đấu Sukhoi Su-27 của Nga đã lao vào đánh chặn các máy bay trinh sát của NATO trên biển Baltic. Theo RNDMC, các hệ thống kiểm soát không phận của Nga đã phát hiện một mục tiêu trên không phận vùng biển trung lập của biển Baltic tiếp cận biên giới quốc gia của Nga.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Triều Tiên phóng 2 tên lửa hành trình

Triều Tiên phóng 2 tên lửa hành trình

Ngày 17-8, một quan chức Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo, Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa hành trình từ thị trấn duyên hải Onchon thuộc tỉnh Nam Pyongan (Triều Tiên) ra phía biển Hoàng Hải. Giới chức quân sự Mỹ và Hàn Quốc đang phân tích thông số chi tiết liên quan đến tên lửa vừa được phóng.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nỗ lực hòa bình trên bán đảo Triều Tiên gặp khó

Sau khi Triều Tiên bắn thử hai tên lửa hành trình vào ngày 17-8, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol cho biết, Seoul không có kế hoạch theo đuổi biện pháp răn đe hạt nhân đối với Bình Nhưỡng. Trong khi đó, Mỹ tiếp tục các biện pháp cứng rắn với Triều Tiên.

Chuyện đó đây

" />