Máy bay quân sự Ấn Độ rơi, 5 người thiệt mạng

Lúc 10 giờ sáng 28-3 (giờ địa phương), máy bay vận tải quân sự C-130J Super Hercules thuộc lực lượng không quân Ấn Độ đã rơi khi đang thực hiện nhiệm vụ huấn luyện thường xuyên, khiến tất cả phi hành đoàn gồm 5 người bị thiệt mạng.

Chiếc máy bay bị rơi thuộc phi đội gồm 6 máy bay vận tải C-130J do Lockheed Martin sản xuất, dùng động cơ của Rolls Royce và được Ấn Độ mua cách đây 4 năm với giá 1,1 tỷ USD. Chiếc máy bay này đã cất cánh từ căn cứ không quân Agra thuộc bang Uttar Pradesh, cách phía Nam New Delhi 110 dặm và đã bị rơi, cách căn cứ không quân Gwalior ở bang Madhya Pradesh 72 dặm. Hiện vẫn chưa biết nguyên nhân gây tai nạn. Chiếc máy bay này từng tham gia vào chiến dịch tìm kiếm máy bay MH370 của Malaysia mất tích.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.