Máy tính chứa dữ liệu của công ty Kiến trúc Lâm Đồng bị mất trộm

(SGGPO).- Sáng 18-12, nhân viên công ty TNHH Kiến trúc Lâm Đồng (đường 3 Tháng 2, TP Đà Lạt) phát hiện hệ thống máy vi tính của công ty đã bị mất.

Tại hiện trường, chiếc song sắt cửa sổ ở tầng 2 căn nhà đã bị cạy tung, cửa chính của 3 căn phòng (trong đó đó có 2 phòng kỹ thuật ở tầng 2 và một phòng đặt máy chủ ở tầng 1) bị bẻ khoá.

Ông Nguyễn Văn Pháp, Giám đốc công ty TNHH Kiến trúc Lâm Đồng cho biết, kẻ trộm đã lấy mất 8 bộ máy vi tính, trị giá khoảng 160 triệu đồng. Nhưng thiệt hại lớn nhất chính là gần như toàn bộ dữ liệu của công ty kể từ khi thành lập (năm 2001) đến nay chứa trong các máy tính đã bị mất, khiến hoạt động của công ty bị tê liệt. Trong hệ thống máy tính này chứa hàng trăm công trình thiết kế kiến trúc, trong đó có khoảng 20 công trình sắp đến thời hạn bàn giao cho đối tác. Công trình Ý tưởng thiết kế quy hoạch khu trung tâm thành phố Đà Lạt (vừa được trao giải nhì trong cuộc thi vừa qua) cũng nằm trong số đó.

Trụ sở công ty TNHH Kiến trúc Lâm Đồng nằm ở trục đường có đông người qua lại. Tuy nhiên, hiện công ty này chưa có nhân viên bảo vệ.

Vụ việc đang được Công an tỉnh Lâm Đồng điều tra làm rõ.

Nam Viên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Băng nhóm "giang hồ" do Bùi Anh Tuấn cầm đầu. Ảnh: C.T

Triệt phá đường dây đánh bạc 1.500 tỷ đồng do “giang hồ” cầm đầu

Bộ Công an vừa phối hợp cùng Công an TPHCM triệt phá thành công đường dây đánh bạc khoảng 1.500 tỷ đồng do “ông trùm” Bùi Tuấn Anh cầm đầu. Công an tạm giữ hàng chục đối tượng cùng súng hoa cải, đạn, đao kiếm, mã tấu và các máy móc phục vụ việc tổ chức đánh bạc.


Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án