Máy tính chứa dữ liệu của công ty Kiến trúc Lâm Đồng bị mất trộm

(SGGPO).- Sáng 18-12, nhân viên công ty TNHH Kiến trúc Lâm Đồng (đường 3 Tháng 2, TP Đà Lạt) phát hiện hệ thống máy vi tính của công ty đã bị mất.

Tại hiện trường, chiếc song sắt cửa sổ ở tầng 2 căn nhà đã bị cạy tung, cửa chính của 3 căn phòng (trong đó đó có 2 phòng kỹ thuật ở tầng 2 và một phòng đặt máy chủ ở tầng 1) bị bẻ khoá.

Ông Nguyễn Văn Pháp, Giám đốc công ty TNHH Kiến trúc Lâm Đồng cho biết, kẻ trộm đã lấy mất 8 bộ máy vi tính, trị giá khoảng 160 triệu đồng. Nhưng thiệt hại lớn nhất chính là gần như toàn bộ dữ liệu của công ty kể từ khi thành lập (năm 2001) đến nay chứa trong các máy tính đã bị mất, khiến hoạt động của công ty bị tê liệt. Trong hệ thống máy tính này chứa hàng trăm công trình thiết kế kiến trúc, trong đó có khoảng 20 công trình sắp đến thời hạn bàn giao cho đối tác. Công trình Ý tưởng thiết kế quy hoạch khu trung tâm thành phố Đà Lạt (vừa được trao giải nhì trong cuộc thi vừa qua) cũng nằm trong số đó.

Trụ sở công ty TNHH Kiến trúc Lâm Đồng nằm ở trục đường có đông người qua lại. Tuy nhiên, hiện công ty này chưa có nhân viên bảo vệ.

Vụ việc đang được Công an tỉnh Lâm Đồng điều tra làm rõ.

Nam Viên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắt Tổng Giám đốc Công viên cây xanh Hà Nội

Bắt Tổng Giám đốc Công viên cây xanh Hà Nội

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an (C03) khởi tố, bắt giam ông Nguyễn Xuân Hanh, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội cùng 5 người khác để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí”. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

Vụ án

Hà Tĩnh: Khởi tố thêm 13 bị can trong đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“

Liên quan đến đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“, Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố thêm 13 bị can về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các bị can này có quê quán ở tỉnh Thanh Hóa, Quảng Ninh, Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, TP Hà Nội.