Mexico: 4.000 người phải sơ tán vì bão Delta

SGGP
Ngày 8-10, nhà chức trách Mexico thông báo, bão Delta đã tràn vào khu vực Đông Nam Mexico, ảnh hưởng tới 266.000 hộ dân. 

Bão Delta đổ bộ vào bang Quintana Roo và Yucatan, Đông Nam Mexico. Ảnh: AP

Bão Delta đổ bộ vào bang Quintana Roo và Yucatan, Đông Nam Mexico. Ảnh: AP

Trung tâm khí tượng quốc gia Mexico cho biết bão Delta dù đã suy yếu từ cấp 4 xuống cấp 2 nhưng sức gió vẫn mạnh 175km/giờ kèm lượng mưa tới 250ml, khiến nhiều cây xanh bị đổ, phá hủy nhiều tuyến đường, gây mất điện trên diện rộng, hàng ngàn người phải sơ tán. Hiện bão Delta đã suy yếu xuống cấp 1 và đi vào vịnh Mexico.

Trước đó, Chính phủ Mexico đã triển khai 6.500 binh sĩ tới khu vực và kích hoạt Kế hoạch DN-III (trường hợp đối phó khủng hoảng, thảm họa thiên tai và đại dịch) nhằm ứng phó với cơn bão Delta.

Thống đốc bang Quitana Roo, ông Carlos Joaquin cho biết thành phố du lịch nổi tiếng Cancun phải sơ tán hơn 4.000 khách du lịch tới khu trú ẩn tạm thời, sân bay Cancun và Cozumel đã phải đóng cửa và dừng toàn toàn bộ các hoạt động không cần thiết.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cô Liên giới thiệu về Việt Nam với các bé mẫu giáo

Phở Việt trong lớp mẫu giáo Bỉ

Sang Bỉ định cư 4 năm, Nguyễn Thị Liên cùng lúc nhận hai tin vui: làm việc cho một văn phòng kế toán ở Heist op den Berg và được mời giới thiệu về Việt Nam cho trường mẫu giáo, nơi con gái Emma 3 tuổi đang học.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.