Mexico: 4.000 người phải sơ tán vì bão Delta

SGGP
Ngày 8-10, nhà chức trách Mexico thông báo, bão Delta đã tràn vào khu vực Đông Nam Mexico, ảnh hưởng tới 266.000 hộ dân. 

Bão Delta đổ bộ vào bang Quintana Roo và Yucatan, Đông Nam Mexico. Ảnh: AP

Bão Delta đổ bộ vào bang Quintana Roo và Yucatan, Đông Nam Mexico. Ảnh: AP

Trung tâm khí tượng quốc gia Mexico cho biết bão Delta dù đã suy yếu từ cấp 4 xuống cấp 2 nhưng sức gió vẫn mạnh 175km/giờ kèm lượng mưa tới 250ml, khiến nhiều cây xanh bị đổ, phá hủy nhiều tuyến đường, gây mất điện trên diện rộng, hàng ngàn người phải sơ tán. Hiện bão Delta đã suy yếu xuống cấp 1 và đi vào vịnh Mexico.

Trước đó, Chính phủ Mexico đã triển khai 6.500 binh sĩ tới khu vực và kích hoạt Kế hoạch DN-III (trường hợp đối phó khủng hoảng, thảm họa thiên tai và đại dịch) nhằm ứng phó với cơn bão Delta.

Thống đốc bang Quitana Roo, ông Carlos Joaquin cho biết thành phố du lịch nổi tiếng Cancun phải sơ tán hơn 4.000 khách du lịch tới khu trú ẩn tạm thời, sân bay Cancun và Cozumel đã phải đóng cửa và dừng toàn toàn bộ các hoạt động không cần thiết.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phụ nữ trên đường phố tại Ghazni, Afghanistan. Ảnh: AFP/TTXVN

Tình trạng đáng ngại

Một nhóm chuyên gia Liên hiệp quốc (LHQ) cho rằng cách lực lượng Taliban đối xử với phụ nữ và trẻ em gái tại Afghanistan - bao gồm việc cấm họ đến công viên, phòng tập cũng như trường học - có thể cấu thành tội ác chống lại loài người.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Ai Cập phát hiện nhiều xác ướp có lưỡi vàng

Một phái đoàn khảo cổ Ai Cập đã phát hiện những xác ướp có lưỡi vàng, tại địa điểm khảo cổ Quweisna ở tỉnh Menoufiya, cách thủ đô Cairo khoảng 90km về phía Bắc.