Mexico: Bắt nghi phạm ám sát Tổng thống

Cảnh sát liên bang Mexico vừa bắt giữ Dimas Diaz (ảnh), nghi phạm ám sát Tổng thống Felipe Calderon nhằm trả đũa cho loạt chiến dịch tấn công tội phạm ma túy do ông khởi xướng vào năm 2006. Dimas Diaz hiện đang điều hành một tổ chức tài chính do băng đảng tội phạm của y thành lập có tên gọi là liên minh Sinaloa.

Các cuộc điều tra về Diaz và băng đảng của y đã bắt đầu vào năm ngoái sau khi cảnh sát phát hiện tổ chức tài chính do y điều hành có nhiều hoạt động phi pháp như rửa tiền, buôn lậu vũ khí, ma túy.

Sau vụ tấn công vào sào huyệt của Dimas Diaz ở Culiacan, Sinaloa, cảnh sát đã tiếp tục bắt giữ Juan Carranco Salazar, thủ lĩnh của băng đảng tội phạm ở Cancun, cùng một số vũ khí và ma túy.

N.PHƯƠNG ( theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

“Hộp thời gian” công nghệ blockchain

Các chuyên gia ở Viện Vật lý kỹ thuật Moscow, Học viện Quan hệ quốc tế Moscow và Đại học Tổng hợp quốc gia Moscow mang tên Lomonosov của Nga đang tạo ra dịch vụ “hộp thời gian” (time capsule) bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.