Mexico: Bắt nghi phạm ám sát Tổng thống

Cảnh sát liên bang Mexico vừa bắt giữ Dimas Diaz (ảnh), nghi phạm ám sát Tổng thống Felipe Calderon nhằm trả đũa cho loạt chiến dịch tấn công tội phạm ma túy do ông khởi xướng vào năm 2006. Dimas Diaz hiện đang điều hành một tổ chức tài chính do băng đảng tội phạm của y thành lập có tên gọi là liên minh Sinaloa.

Các cuộc điều tra về Diaz và băng đảng của y đã bắt đầu vào năm ngoái sau khi cảnh sát phát hiện tổ chức tài chính do y điều hành có nhiều hoạt động phi pháp như rửa tiền, buôn lậu vũ khí, ma túy.

Sau vụ tấn công vào sào huyệt của Dimas Diaz ở Culiacan, Sinaloa, cảnh sát đã tiếp tục bắt giữ Juan Carranco Salazar, thủ lĩnh của băng đảng tội phạm ở Cancun, cùng một số vũ khí và ma túy.

N.PHƯƠNG ( theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.