Mexico bắt trùm ma túy Arellano-Felix

Hãng tin BBC sáng nay cho biết, kẻ đứng đầu một trong những đường dây buôn bán ma túy lớn nhất thế giới, Eduardo Arellano-Felix (ảnh) đã bị bắt. Tên trùm người Mexico này bị bắt hôm 25-10 sau một cuộc đọ súng ở thành phố Tijuana, nằm giáp biên giới Mỹ. Hơn 100 nhân viên an ninh Mexico đã tham gia cuộc vây bắt Arellano-Felix.

Arellano-Felix đã bị buộc tội đưa hàng trăm tấn ma túy vào Mỹ. Chính phủ Mỹ đã treo thưởng 5 triệu USD để bắt y. Cảnh sát Mexico cho biết, Arellano-Felix và chị của y, Enedina Arellano-Felix đã cùng điều hành đường dây buôn bán ma túy sau khi các anh em của họ bị bắt hoặc bị thanh trừng.

A.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Iraq hỗ trợ Lebanon giải quyết tình trạng thiếu điện

Chính phủ Iraq vừa ký thỏa thuận cho phép Chính phủ Lebanon thanh toán 1 triệu tấn dầu nhiên liệu nặng trong vòng 1 năm bằng hàng hóa và dịch vụ, giúp Lebanon phần nào giảm bớt tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.