Mexico công bố tuyển tập Những bài viết của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 120 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 – 19-5-2010), Tổng Bí thư đảng Lao động Mexico (PT), Thượng nghị sĩ Alberto Anaya đã tổ chức họp báo công bố Tuyển tập những bài viết chính trị của Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng tiếng Tây Ban Nha.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Bí thư đảng Lao động Mexico Alberto Anaya ca ngợi công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người anh hùng giải phóng dân tộc của Việt Nam, nhấn mạnh những tư tưởng và tài năng xuất chúng của Người trong công tác vận động quần chúng, tổ chức và cán bộ, cũng như trong lĩnh vực ngoại giao và nghệ thuật quân sự... Ông khẳng định tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi và Việt Nam mãi là tấm gương cho các dân tộc trên thế giới.

Tổng Bí thư Anaya đã trao cho Đại sứ Việt Nam tại Mexico Phạm Văn Quế cuốn Tuyển tập những bài viết của Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng tiếng Tây Ban Nha, coi đây là một hành động thiết thực nhất để bày tỏ lòng biết ơn, những công lao và đóng góp to lớn của Người đối với cách mạng thế giới nói chung và cách mạng Việt Nam nói riêng.

Cuốn Tuyển tập những bài viết chính trị của Chủ tịch Hồ Chí Minh do Ban Chấp hành Trung ương đảng Lao động Mexico tuyển chọn, có 5 phần chính bao gồm những bài viết chính từ năm 1920-1969, kèm theo lời giới thiệu chí tình của Thượng nghị sĩ Anaya và tiểu sử tóm tắt thân thế và sự nghiệp của Bác Hồ. 

V.ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Phê chuẩn bổ nhiệm 4 nhân sự làm Thẩm phán TAND tối cao

Nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm nhân sự Thẩm phán TAND tối cao cũng đã được Quốc hội thông qua sáng nay 28-7. Theo đó, các ông Nguyễn Văn Dũng, Ngô Tiến Hùng, Nguyễn Biên Thùy và bà Đào Thị Minh Thủy đã được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm làm Thẩm phán TAND tối cao.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP