Microsoft báo động lỗi phần mềm

Hãng Microsoft ngày 6-7 đã đưa ra cảnh báo nghiêm trọng về những lỗ hổng an ninh chưa được khắc phục trong phần mềm Windows XP hoặc Windows Server 2003 đã tấn công máy tính của nhiều người sử dụng trình duyệt Internet Explorer trong gần một tuần qua.

Chỉ cần truy cập vào một trong hàng ngàn trang web bị tấn công, máy tính sẽ bị nhiễm virus ngay. Đại diện Microsoft cho biết hãng sẽ nhanh chóng khắc phục lỗ hổng này và sẽ đưa những chỉ dẫn chính thức lên trang web của hãng để hướng dẫn người dùng khắc phục sự cố.

Một trường hợp tương tự liên quan đến lỗ hổng an ninh, gây thiệt hại nặng nề cho người dùng là sâu Conficker, được phát tán từ tháng 10 năm ngoái. Conficker tận dụng lỗ hổng của Windows để phá hoại toàn bộ mạng cũng như các thiết bị lưu trữ cắm vào máy tính. Các chuyên gia bảo mật cho rằng hiện Conficker đã lây lan ra hàng triệu máy tính khắp thế giới.

H.N. (theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dễ dàng thực hiện các thao tác trên nền tảng khai báo y tế điện tử của "Y tế HCM"

Thí điểm cấp mã QR để người dân quận 7, Củ Chi, Cần Giờ ra đường

Sở TT-TT đã có văn bản đề nghị nghị Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao, Ủy ban nhân dân quận 7, huyện Củ Chi, huyện Cần Giờ phối hợp triển khai thí điểm nền tảng khai báo y tế điện tử của thành phố "Y tế HCM" thành nền tảng ứng dụng thống nhất phục vụ người dân tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh, lưu thông trong điều kiện phòng, chống dịch COVID-19.

Sản phẩm công nghệ

Keysight Technologies giới thiệu công cụ cải thiện vùng phủ sóng 5G

Keysight Technologies, Inc. (NYSE: KEYS) cho hay, bộ công cụ xác nhận hợp chuẩn giao thức S8704A Protocol Conformance Toolset của Keysight đã được sử dụng để đệ trình bài đo giao thức đầu tiên nhằm xác minh khả năng hỗ trợ các tính năng theo mới phát hành trong tiêu chuẩn 3GPP phiên bản16 (Rel-16) của các thiết bị vô tuyến 5G NR.

Câu chuyện công nghệ

Cẩn trọng lừa đảo khi dùng ví điện tử MoMo

MoMo vừa khuyến cáo người dùng không đăng nhập link lạ từ các nguồn không tin cậy. Đặc biệt, người dùng cần nâng cao cảnh giác để bảo vệ chính mình và tuyệt đối không cung cấp mật khẩu và mã xác thực (OTP) của ví điện tử cho bất kỳ ai.

Thị trường - chính sách