Microsoft báo động lỗi phần mềm

Hãng Microsoft ngày 6-7 đã đưa ra cảnh báo nghiêm trọng về những lỗ hổng an ninh chưa được khắc phục trong phần mềm Windows XP hoặc Windows Server 2003 đã tấn công máy tính của nhiều người sử dụng trình duyệt Internet Explorer trong gần một tuần qua.

Chỉ cần truy cập vào một trong hàng ngàn trang web bị tấn công, máy tính sẽ bị nhiễm virus ngay. Đại diện Microsoft cho biết hãng sẽ nhanh chóng khắc phục lỗ hổng này và sẽ đưa những chỉ dẫn chính thức lên trang web của hãng để hướng dẫn người dùng khắc phục sự cố.

Một trường hợp tương tự liên quan đến lỗ hổng an ninh, gây thiệt hại nặng nề cho người dùng là sâu Conficker, được phát tán từ tháng 10 năm ngoái. Conficker tận dụng lỗ hổng của Windows để phá hoại toàn bộ mạng cũng như các thiết bị lưu trữ cắm vào máy tính. Các chuyên gia bảo mật cho rằng hiện Conficker đã lây lan ra hàng triệu máy tính khắp thế giới.

H.N. (theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Xiaomi ra mắt sản phẩm mới trong hệ sinh thái AIoT

Trong sự kiện “Chuẩn sống thông minh”, Xiaomi giới thiệu sản phẩm nồi chiên không dầu Mi Smart Air Fryer 3.5L phiên bản mới nhất và các chương trình khuyến mãi khác cho loạt sản phẩm trong hệ sinh thái AIoT. 

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách