Microsoft báo động lỗi phần mềm

Hãng Microsoft ngày 6-7 đã đưa ra cảnh báo nghiêm trọng về những lỗ hổng an ninh chưa được khắc phục trong phần mềm Windows XP hoặc Windows Server 2003 đã tấn công máy tính của nhiều người sử dụng trình duyệt Internet Explorer trong gần một tuần qua.

Chỉ cần truy cập vào một trong hàng ngàn trang web bị tấn công, máy tính sẽ bị nhiễm virus ngay. Đại diện Microsoft cho biết hãng sẽ nhanh chóng khắc phục lỗ hổng này và sẽ đưa những chỉ dẫn chính thức lên trang web của hãng để hướng dẫn người dùng khắc phục sự cố.

Một trường hợp tương tự liên quan đến lỗ hổng an ninh, gây thiệt hại nặng nề cho người dùng là sâu Conficker, được phát tán từ tháng 10 năm ngoái. Conficker tận dụng lỗ hổng của Windows để phá hoại toàn bộ mạng cũng như các thiết bị lưu trữ cắm vào máy tính. Các chuyên gia bảo mật cho rằng hiện Conficker đã lây lan ra hàng triệu máy tính khắp thế giới.

H.N. (theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao diện "Tìm người thân - Danh sách người mất vì Covid-19” trên web

Thí điểm ứng dụng “Tìm người thân - Danh sách người mất vì Covid-19”

Hội Tin học TPHCM cho biết, ứng dụng với tên gọi “Tìm người thân - Danh sách người mất vì Covid-19” đã được đưa vào thử nghiệm tại TPHCM. Ứng dụng được thiết kế trên nhiều nền tảng Web-app, Mobile-app và được vận hành trên hệ điều hành iOS và Android tại benhnhancovid.info 

Sản phẩm công nghệ

Keysight Technologies giới thiệu công cụ cải thiện vùng phủ sóng 5G

Keysight Technologies, Inc. (NYSE: KEYS) cho hay, bộ công cụ xác nhận hợp chuẩn giao thức S8704A Protocol Conformance Toolset của Keysight đã được sử dụng để đệ trình bài đo giao thức đầu tiên nhằm xác minh khả năng hỗ trợ các tính năng theo mới phát hành trong tiêu chuẩn 3GPP phiên bản16 (Rel-16) của các thiết bị vô tuyến 5G NR.

Câu chuyện công nghệ

Nhiều cách bảo vệ tài chính an toàn trên môi trường trực tuyến

Trojan ngân hàng nhắm vào nền tảng di động (hay còn gọi là banker) thường được tội phạm mạng sử dụng để đánh cắp tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng. Những chương trình độc hại này thoạt nhìn giống như các ứng dụng tài chính hợp pháp khác, nhưng khi nạn nhân nhập thông tin bảo mật để truy cập tài khoản thì kẻ tấn công cũng lấy được quyền truy cập vào các thông tin riêng tư này.

 

Thị trường - chính sách