Microsoft đưa ra đề nghị mới với Yahoo!

Theo AFP, hãng Microsoft cho biết đang xem xét một kiểu thỏa thuận mới với Yahoo!, thay vì mua Yahoo! họ sẽ hợp tác với hãng này để mở rộng các dịch vụ trực tuyến và quảng cáo.

Cách nay 2 tuần, Microsoft đã rút lui kế hoạch mua Yahoo! sau khi ra giá 44,6 tỷ USD hôm 31-1 và nâng lên gần 50 tỷ USD sau đó nhưng đều bị Yahoo! bác bỏ. Hiện nhà đầu tư Carl Icahn của Yahoo! đang tích lũy cổ phần Yahoo! với quyết tâm thay thế ban lãnh đạo Yahoo! sau khi Yahoo! từ chối sáp nhập với Microsoft. Với tuyên bố mới của Microsoft, Yahoo! sẽ tránh được một “cuộc chiến” nội bộ.

Q.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.