Microsoft đưa ra đề nghị mới với Yahoo!

Theo AFP, hãng Microsoft cho biết đang xem xét một kiểu thỏa thuận mới với Yahoo!, thay vì mua Yahoo! họ sẽ hợp tác với hãng này để mở rộng các dịch vụ trực tuyến và quảng cáo.

Cách nay 2 tuần, Microsoft đã rút lui kế hoạch mua Yahoo! sau khi ra giá 44,6 tỷ USD hôm 31-1 và nâng lên gần 50 tỷ USD sau đó nhưng đều bị Yahoo! bác bỏ. Hiện nhà đầu tư Carl Icahn của Yahoo! đang tích lũy cổ phần Yahoo! với quyết tâm thay thế ban lãnh đạo Yahoo! sau khi Yahoo! từ chối sáp nhập với Microsoft. Với tuyên bố mới của Microsoft, Yahoo! sẽ tránh được một “cuộc chiến” nội bộ.

Q.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây