Microsoft Việt Nam công bố nghiên cứu về an toàn cho máy tính

Microsoft Việt Nam công bố nghiên cứu về an toàn cho máy tính vừa được thực hiện tại các nước Đông Nam Á.

Qua đó cho thấy, trung bình 86% đĩa Windows giả mạo và 48% các máy tính cài đặt bản Windows bất hợp pháp đều bị nhiễm mã độc. Phân tích đã được tiến hành bởi các nhà nghiên cứu của Microsoft ở Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan, và Việt Nam. Chỉ trên sơ bộ 66 bộ đĩa cài giả mạo và 52 máy tính xách tay thương hiệu lấy mẫu, báo cáo đã đưa ra con số hơn 2.000 mã độc bao gồm các lỗ hổng, botnet, mã phá chương trình, mã ăn cắp mật khẩu, trojans và virus. (B.T.)

* Trung tâm Điện toán và Truyền số liệu Khu vực II (VDC 2) cùng Công ty CP Công nghệ iGreen vừa ký hết hợp tác kinh doanh dịch vụ Data Center (DC). Theo đó, trong giai đoạn đầu của quá trình hợp tác, hai bên cùng nhau khai thác, kinh doanh dịch vụ DC cho khách hàng doanh nghiệp. Với hơn 20 năm kinh nghiệm khai thác, kinh doanh dịch vụ viễn thông và truyền số liệu, VDC 2 mang đến cho khách hàng các dịch vụ DC chất lượng cao, dung lượng kết nối lớn của VDC cùng hạ tầng DC của iGreen đạt tiêu chuẩn quốc tế. (T.B.)

* Tập đoàn Qualcomm Incorporated công bố bổ nhiệm ông Thiều Phương Nam vào vị trí Tổng Giám đốc khu vực Việt Nam, Lào và Campuchia, với cấp bậc Giám đốc Cấp cao phụ trách phát triển kinh doanh khu vực Đông Nam Á và Thái Bình Dương. Theo thống kê của Bộ TT-TT, Việt Nam hiện đang là thị trường có tốc độ phát triển nhanh nhất châu Á với hơn 16 triệu người sử dụng 3G. (B.T.)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chia sẻ vị trí bằng mã cộng có thể giúp rút ngắn thời gian và tăng tính chính xác và hiệu quả cho công tác cứu hộ cứu nạn giữa thiên tai

Định vị, dẫn đường bằng mã cộng của Google Map để cứu hộ

Trong những ngày qua, rất nhiều người dân miền Trung bị mắc kẹt trong lũ lụt, chỉ biết kêu cứu qua mạng xã hội, đăng số điện thoại và chờ đợi. Nếu người bị nạn sử dụng mã cộng của Google Map, thì việc cứu hộ sẽ dễ dàng hơn, do việc xác định vị trí, dẫn đường chính xác hơn.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

UpRace 2020 đạt được hơn 3 triệu km

Dự án chạy bộ cộng đồng qua ứng dụng di động UpRace vừa chính thức khép lại. Kết quả UpRace 2020 đã đạt được hơn 3 triệu km chạy, tăng gấp 1.5 lần so với UpRace 2019.

Thị trường - chính sách

OPPO A12 màu mới, ưu đãi đặc biệt trên Lazada nhân ngày 20-10

Nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, OPPO Việt Nam ra mắt hai phiên bản màu mới của sản phẩm A12 tại thị trường Việt Nam: Xanh Đam Mê và Bạc Phá Cách, gia tăng lựa chọn cho người dùng với những trải nghiệm vượt trội trong phân khúc.