Miền Bắc sẽ đón không khí lạnh từ khoảng ngày 27 tháng Chạp

Theo ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, nhiệt độ tại Hà Nội 6 giờ sáng nay 26-1 là 11,7 độ C. Học sinh mầm non, tiểu học có thể tới trường.

img-5657-7136.jpeg
Bảng nhiệt độ lúc 6 giờ sáng 26-1. Nguồn: TTDBKTTVQG

Sáng nay 26-1, nhiệt độ nhiều nơi khác ở miền Bắc cũng đã nhích lên. Trong khi một số nơi ở vùng núi cao vẫn dưới 10 độ C. Cơ quan khí tượng cho biết, hôm nay miền Bắc vẫn còn rét hại kèm khô. Hà Nội và một số nơi ban ngày tạnh ráo nhưng do không khí lạnh dần suy yếu nên từ đêm nay có khả năng mưa nhỏ.

Rét hại ở miền Bắc còn duy trì đến ngày mai 27-1. Từ chủ nhật 28-1, thời tiết miền Bắc chuyển sang rét đậm (nhiệt độ phổ biến từ 13-15 độ C). Không khí lạnh tiếp tục suy yếu cho đến ngày 30-1 thì có nắng, nhiệt độ buổi chiều sẽ ấm lên nhanh.

img-5659-11.jpeg
img-5658-587.jpeg
Trong đợt rét này đã xuất hiện hiện tượng tuyết rơi dày ở xã Hồng An, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng. Ảnh: CTV

Ở miền Trung, hôm nay, khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế vừa mưa, vừa rét. Đà Nẵng đến Quảng Ngãi cũng có mưa, trời se lạnh. Còn ở Bình Định đến Bình Thuận ít mưa hơn, trong ngày có nắng. Tây Nguyên, Nam bộ hôm nay trời nắng. Miền Đông có nơi nắng nóng 35 độ C.

Chiều nay 26-1, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia sẽ công bố thông tin dự báo thời tiết Tết Giáp Thìn trên cả nước. Nhận định sơ bộ, miền Bắc sẽ đón không khí lạnh từ khoảng ngày 27 tháng Chạp đến Tết Nguyên đán, gây mưa và rét. Còn miền Nam thì tạnh ráo, buổi sáng mát, trưa ngập nắng (nhưng không nóng như hiện nay).

Tin cùng chuyên mục