Vụ khủng bố ở Anh 7-7

Mở chiến dịch truy lùng thủ phạm

Theo TTXVN, cảnh sát Anh ngày 10-7 thông báo con số thiệt mạng trong các vụ tấn công khủng bố hôm 7-7 vừa qua có thể lên tới 80 người, hơn 700 người bị thương. Hiện nhân viên cứu hộ vẫn tiếp tục tìm kiếm hơn 1.000 người mất tích.

Cảnh sát London truy tìm dấu vết của vụ nổ bom tại Quảng trường Tavistock.

Nguồn tin trên còn cho biết, cảnh sát Anh đã triển khai chiến dịch truy tìm thủ phạm trên quy mô lớn. Ngoài lực lượng cảnh sát và an ninh, Cục tình báo nội địa (MI5) và Cục tình báo hải ngoại (MI6) Anh đã vào cuộc để tiến hành điều trên diện rộng, với mục tiêu xác định những kẻ đánh bom được "đào tạo" tại Anh hay là từ nước ngoài vào.

Theo cảnh sát trưởng London Y.Blair kết quả điều tra ban đầu cho thấy các vụ nổ xảy ra chỉ trong vài giây hoặc gần như đồng thời chứ không phải trong nhiều phút như các thông tin trước đó.

Đặc biệt, Cơ quan chuyên nghe lén điện thoại (GCHQ) cũng đang tìm kiếm những thông tin từ các cuộc điện đàm mà họ nghe trộm được ở thời điểm trước và sau các cuộc tấn công.

Chính phủ Anh cũng đã lên kế hoạch tưởng nhớ nạn nhân trong các vụ đánh bom khủng bố tại London ngày 7-7. Theo đó, đúng trưa 14-7, người dân cả nước Anh sẽ dành hai phút mặc niệm nạn nhân. Tất cả các hệ thống giao thông trên toàn quốc sẽ ngừng hoạt động vào lúc này.

V.S.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây