Vụ khủng bố ở Anh 7-7

Mở chiến dịch truy lùng thủ phạm

Theo TTXVN, cảnh sát Anh ngày 10-7 thông báo con số thiệt mạng trong các vụ tấn công khủng bố hôm 7-7 vừa qua có thể lên tới 80 người, hơn 700 người bị thương. Hiện nhân viên cứu hộ vẫn tiếp tục tìm kiếm hơn 1.000 người mất tích.

Cảnh sát London truy tìm dấu vết của vụ nổ bom tại Quảng trường Tavistock.

Nguồn tin trên còn cho biết, cảnh sát Anh đã triển khai chiến dịch truy tìm thủ phạm trên quy mô lớn. Ngoài lực lượng cảnh sát và an ninh, Cục tình báo nội địa (MI5) và Cục tình báo hải ngoại (MI6) Anh đã vào cuộc để tiến hành điều trên diện rộng, với mục tiêu xác định những kẻ đánh bom được "đào tạo" tại Anh hay là từ nước ngoài vào.

Theo cảnh sát trưởng London Y.Blair kết quả điều tra ban đầu cho thấy các vụ nổ xảy ra chỉ trong vài giây hoặc gần như đồng thời chứ không phải trong nhiều phút như các thông tin trước đó.

Đặc biệt, Cơ quan chuyên nghe lén điện thoại (GCHQ) cũng đang tìm kiếm những thông tin từ các cuộc điện đàm mà họ nghe trộm được ở thời điểm trước và sau các cuộc tấn công.

Chính phủ Anh cũng đã lên kế hoạch tưởng nhớ nạn nhân trong các vụ đánh bom khủng bố tại London ngày 7-7. Theo đó, đúng trưa 14-7, người dân cả nước Anh sẽ dành hai phút mặc niệm nạn nhân. Tất cả các hệ thống giao thông trên toàn quốc sẽ ngừng hoạt động vào lúc này.

V.S.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.