Mô hình cà phê sách đầu tiên ở Cần Thơ

Ngày 28-7, mô hình cà phê sách đầu tiên ở Cần Thơ thuộc Công ty CP Văn hóa Phương Nam được đưa vào hoạt động tại địa chỉ số 6, đường Hòa Bình, quận Ninh Kiều.

Với diện tích gần 1.000m² tọa lạc trên trục đường chính của TP Cần Thơ, cà phê sách Phương Nam có không gian sang trọng, lịch sự, ấm cúng sẽ là một địa điểm không thể bỏ qua cho các khách hàng đến thư giãn, giải trí.

Ngay trong buổi tối khai mạc đã diễn ra chương trình giao lưu giới thiệu phim tài liệu Trần Văn Khê - Người truyền lửa và Tuyển tập Hồi ký Trần Văn Khê (bộ 2 tập, tái bản lần 1) của GS-TS Trần Văn Khê nhân dịp ông tròn 90 tuổi.

L.CHINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020: Không có hoa khôi

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020: Không có hoa khôi

Vượt qua 28 thí sinh, người đẹp Bùi Minh Anh (SBD 169, quê Đắk Nông) và Ngô Mỹ Hải (SBD 099, quê Đắk Lắk) trở thành Á khôi 1, Á khôi 2 cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 trong đêm chung kết diễn ra tối 28-11 tại đảo nổi thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Điều bất ngờ là cuộc thi năm nay không có tân hoa khôi.  

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trở về tuổi thơ cùng Mùa tiểu học cuối cùng

Trong khi tác phẩm Văn học Sài Gòn 1954-1975: Những chuyện bên lề (NXB Tổng hợp) đang trong quá trình đến với bạn đọc, nhà văn Lê Văn Nghĩa tiếp tục giới thiệu tác phẩm mới Mùa tiểu học cuối cùng (NXB Kim Đồng). 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.