Mở rộng khu cách ly tự trả phí đáp ứng 3.300 người nhập cảnh mỗi tuần

SGGPO
Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa đề nghị UBND các tỉnh Quảng Ninh, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Cần Thơ thiết lập, mở rộng các cơ sở cách ly thu phí đáp ứng nhu cầu 3.300 hành khách nhập cảnh mỗi tuần trên các chuyến bay từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan về nước.

Theo đó, các địa phương cần rà soát, cung cấp cho Bộ GTVT đầy đủ các thông tin như tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc cơ sở cách ly; số lượng người tiếp nhận tối đa tại cơ sở; chi phí cách ly tại khách sạn, bao gồm chi phí vận chuyển từ sân bay đến địa điểm cách ly, chi phí ăn nghỉ, xét nghiệm Covid-19 theo quy định...

Bộ GTVT cũng yêu cầu các địa phương chủ trì, phối hợp với doanh nghiệp liên quan trên địa bàn nhằm tăng cường bố trí cơ sở cách ly thu phí đáp ứng yêu cầu của người nhập cảnh, bổ sung khả năng tiếp nhận trong nước, giảm tải cho các cơ sở cách ly của quân đội.

Bộ GTVT cho biết, hiện số lượng công dân nhập cảnh tối đa hàng tuần là 3.300, chia đều cho 4 cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Đà Nẵng, Cam Ranh và Cần Thơ.

Công dân Việt Nam về nước trên các chuyến bay này sẽ thực hiện cách ly tự trả phí tại các khách sạn, cơ sở lưu trú cho người nhập cảnh để đảm bảo an toàn phòng chống lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 vào Việt Nam.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Làm căn cơ

- Một loạt địa phương đang tính toán cho các dự án logistics lớn. Từ này không chỉ có nghĩa là kho vận, mà còn là nhiều hoạt động khác như một phần của quản lý chuỗi cung ứng. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: