Mở rộng trạm xe đạp công cộng tại TPHCM

TPHCM có thêm 80 điểm đạt điều kiện bố trí trạm xe đạp công cộng. Dự kiến trong năm nay mô hình được mở rộng ra tất cả các quận, huyện và TP Thủ Đức.

Sở GTVT TPHCM vừa công bố danh sách các tuyến đường có vỉa hè đủ điều kiện bố trí trạm xe đạp công cộng trên địa bàn quận 1 và quận 4.

Cụ thể, tại quận 1 có 35 tuyến đường với 68 vị trí đạt điều kiện để thực hiện dự án như: Đường Điện Biên Phủ, Hai Bà Trưng, Công Trường Lam Sơn, Công xã Paris, Lê Duẩn, Hàm Nghi,... Tại quận 4 có 12 vị trí trên 7 tuyến đường: Vĩnh Khánh, Hoàng Diệu, Nguyễn Trường Tộ,...

Theo đó, các tuyến đường đủ điều kiện để mở trạm xe đạp công cộng có diện tích từ 6mx1,5m, số lượng chứa tối đa là 10 xe đạp. Theo quy định, khu vực bố trí xe đạp phải được kẻ vạch sơn phản quang màu vàng để phân định với các hoạt động khác. Ngoài ra, các vị trí cho thuê xe đạp cần có lối đi bộ cho người dân với chiều rộng 2,5m.

Trước đó, Trung tâm Quản lý công cộng TPHCM cho biết, sau thời gian thí điểm mô hình cho thuê xe đạp công cộng đã nhận được sự ủng hộ, yêu thích của người dân và du khách. Nhiều người dân mong muốn mô hình này sẽ được triển khai mở rộng ra các quận, huyện khác của thành phố như các vị trí công viên hay khu vực gần các trạm dừng tuyến metro.

Dự kiến trong năm nay, TPHCM sẽ mở rộng mô hình xe đạp công cộng ra các quận, huyện và TP Thủ Đức. Trong đó, quận 1 bổ sung 16 điểm; quận 5 có 2 điểm; quận 6 có 4 điểm; huyện Nhà Bè có 6 điểm; TP Thủ Đức bố trí 159 điểm...

Tin cùng chuyên mục