Mở trung tâm phòng chống cúm gia cầm đầu tiên ở Đông Nam Á

° Cúm gia cầm tiếp tục lan rộng tại Hàn Quốc

Vừa qua, Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) đã hỗ trợ mở một trung tâm phòng chống dịch cúm gia cầm tại Bangkok Post (Thái Lan) nhằm đối phó với nguy cơ lây lan cúm gia cầm trong khu vực Đông Nam Á. Trung tâm này là nơi lưu giữ các dụng cụ phòng chống dịch cúm gia cầm cho cá nhân (PPE), thiết bị khử khuẩn và phòng thí nghiệm có thể phục vụ hàng chục ngàn người tại khu vực Đông Nam Á khi dịch cúm gia cầm lan rộng.

Ông Erin Soto, Trưởng đại diện USAID tại Campuchia cho biết đây là trung tâm khu vực đầu tiên về phòng chống cúm gia cầm được thành lập tính đến thời điểm hiện nay. Số tiền USAID đầu tư cho trung tâm tại Thái Lan lên đến 550.000 USD. Với việc thành lập trung tâm này, USAID sẽ chủ động hơn trong việc ứng phó với nguy cơ bùng phát dịch. Trong năm 2007, Bộ Nông - Lâm - Ngư nghiệp của Campuchia (MAFF) đã được cung cấp 4.500 PPE và 50 dụng cụ khử khuẩn.

Trong khi đó, tại Hàn Quốc, dịch cúm gia cầm tiếp tục lan rộng bất chấp những nỗ lực dập dịch của nước này. Thêm 3 trang trại vịt nữa ở tỉnh miền Nam Jeongeup, cách Seoul 250km có gia cầm bị nghi nhiễm H5N1, nâng tổng số trang trại bùng phát cúm gia cầm tại Hàn Quốc trong tháng này lên con số 8.

A.V. (Theo THX, CNA)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.