Mỗi năm, Canada dự kiến cấp visa cho 1.000 sinh viên VN du học

Tại buổi họp báo ngày 17-10 giới thiệu về hoạt động giáo dục Canada, ông Bill Johnston, Tổng Lãnh sự Canada tại TPHCM, cho biết, hiện có khoảng 150.000 học sinh sinh viên quốc tế đang theo học tại Canada. Trong số khoảng 70.000 em đến từ châu Á, có khoảng 2.000 du học sinh Việt Nam (riêng độ tuổi học sinh lớp 9, lớp 10 chiếm khoảng 30%-35%).

Ước tính, năm 2008 có khoảng 500 học sinh VN được cấp visa du học Canada, tăng gấp đôi so với năm 2007. Mục tiêu của Canada là tiến tới cấp visa cho 1.000 sinh viên VN đến Canada du học mỗi năm.

Ông Nguyễn Văn Quang, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Canada tại VN, cũng cho biết, ngày càng có nhiều học sinh VN sang Canada học các ngành kinh tế, CNTT, truyền thông, giao thông - vận tải, nông nghiệp…

Liên quan đến việc xin visa du học Canada, ông John James Ford, phụ trách visa của Tổng lãnh sự Canada, cho biết, thời gian xin cấp visa tùy thuộc vào số lượng đơn nhiều hay ít; chất lượng thông tin của bộ hồ sơ (độ chi tiết, chính xác). Hiện nay, tỷ lệ đơn xin visa du học thành công đạt khoảng 70%. Thời gian cấp visa sớm nhất cho các bộ hồ sơ tốt nhất khoảng 35 ngày làm việc.

Gần đây thời gian chờ kết quả cấp visa đã giảm do ngày càng có nhiều ứng viên thực hiện hồ sơ sát hơn, theo sự hướng dẫn của Trung tâm Giáo dục Canada tại VN, ít phải mất thời gian bổ sung do thiếu sót.

Ngoài ra, Chính phủ Canada cũng đã công bố thực hiện các chương trình chủ trì nghiên cứu xuất sắc Candada (CEPC) - trao giải cho 20 người chủ trì cùng nhóm thành viên nghiên cứu - số tiền 10 triệu đôla Canada trong 7 năm để thực hiện nghiên cứu tại các trường đại học và chương trình học bổng sau đại học Vanier Canada (Vanier CGS) - mỗi năm cấp cho 500 nghiên cứu sinh thạc sĩ Canada và quốc tế học bổng 3 năm (50.000 đôla Canada/năm).

Tham khảo chi tiết tại website: www.cerc.gc.ca và www.vanier-cgs-bes.gc.ca

K.OANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ khai giảng đầu tiên của trường Đại học VinUni

Trường Đại học VinUni khai giảng năm học đầu tiên với 260 sinh viên Việt Nam

Ngày 17-10, trường Đại học VinUni (Tập đoàn Vingroup) đã chính thức khai giảng năm học đầu tiên với 7 ngành học trong 3 lĩnh vực: Kinh doanh Quản trị; Kỹ thuật và Khoa học máy tính; Khoa học sức khỏe. Lễ khai giảng đầu tiên của Đại học VinUni thu hút khoảng 1.000 đại biểu là các giáo sư, nhà khoa học, phụ huynh, sinh viên tham dự.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ 2020: Nhiều cơ hội cho “cuộc đua” bổ sung

Từ nay đến ngày 15-10, nhiều trường đại học (ĐH) trên cả nước dành hàng ngàn chỉ tiêu ở các nhóm ngành để xét tuyển ĐH bằng nhiều phương thức như điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm học bạ, điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM... Đây được xem là cơ hội để thí sinh trúng tuyển vào các trường ĐH. Ở cuộc đua cuối này, ngoài việc cạnh tranh, thí sinh cũng phải đặc biệt lưu ý đặt tiêu chí lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích lên hàng đầu. 

Giáo dục hội nhập

​ ICAEW ký kết hợp tác chiến lược với Đại học Bách khoa TPHCM

Vừa qua, Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) đã ký kết Biên bản hợp tác với Đại học Bách khoa - ĐH Quốc gia TPHCM, nhằm thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và chất lượng đào tạo sinh viên của Trường Đại học Bách khoa (ĐHBK), đáp ứng được các yêu cầu mới của thị trường lao động thời kỳ hội nhập.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.