Mông Cổ sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư Việt Nam

(SGGP). – Sáng 22-11, tại buổi tiếp Tổng thống Mông Cổ Tsakhiagiin Elbegdorj đang thăm cấp Nhà nước tại Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nêu rõ: Quốc hội Việt Nam luôn ủng hộ và sẵn sàng phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ chính phủ hai nước triển khai thuận lợi các thỏa thuận đã đạt được; không ngừng vun đắp cho quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Mông Cổ ngày càng hiệu quả, thiết thực, đáp ứng lợi ích và nguyện vọng của nhân dân mỗi nước.

Khẳng định Việt Nam và Mông Cổ có quan hệ truyền thống lâu đời, hai nước thường xuyên phối hợp và ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn khu vực và trên thế giới, Tổng thống Tsakhiagiin Elbegdorj mong muốn Việt Nam ủng hộ Mông Cổ tăng cường quan hệ với các quốc gia ASEAN.

Chiều cùng ngày, Tổng thống Mông Cổ Tsakhiagiin Elbegdorj đã tới thăm TPHCM, dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Mông Cổ.

Trong bài phát biểu tại diễn đàn, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng đánh giá cao tiềm năng hợp tác giữa hai nước. Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Mông Cổ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Mông Cổ tìm hiểu thông tin về thị trường tiềm năng ở Việt Nam, đặc biệt là TPHCM. Đây cũng là cơ hội quý báu cho các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu và biết thêm về những cơ hội hợp tác kinh doanh với Mông Cổ. TPHCM luôn chào đón các đoàn lãnh đạo, các doanh nghiệp và khách du lịch Mông Cổ đến với thành phố”.

Tổng thống Mông Cổ Tsakhiagiin Elbegdorj khẳng định, việc tăng cường phát triển kim ngạch thương mại giữa hai nước trong thời gian tới rất quan trọng. Mông Cổ luôn sẵn sàng mở cửa cho các doanh nghiệp Việt Nam đến đầu tư, thúc đẩy hợp tác phát triển kinh tế, thương mại. Việt Nam được Mông Cổ xác định là một đối tác, đối thoại của mình ở Đông Nam Á. Mông Cổ vừa ban hành luật đầu tư mới với nhiều chính sách rất tốt, ổn định, tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài.

VIỆT ANH

>> Tăng cường mối quan hệ tốt đẹp Việt Nam - Mông Cổ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tìm giải pháp phục hồi bền vững

Tìm giải pháp phục hồi bền vững

Ngày 21-11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các nền kinh tế đã tham dự phiên thảo luận đầu tiên tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) với chủ đề “Vượt qua đại dịch, phục hồi tăng trưởng và việc làm”, theo hình thức trực tuyến.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Mở rộng kênh tương tác với người dân

Nhìn lại công tác cải cách hành chính tại TPHCM những năm gần đây, điểm nổi bật là nhiều địa phương, đơn vị chú trọng mở rộng các kênh tương tác với người dân. Trong đó, kênh tương tác trên nền tảng internet đang tỏ rõ ưu thế trẻ trung, sôi động, tức thời, tiếp cận người dân trên mạng xã hội (MXH) - nơi được mọi người dành nhiều thời gian tham gia.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP