Một cựu chiến binh tận tụy

Bác Hà Viên, quê xã Hòa An, huyện Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, một cựu chiến binh, đảng viên 50 năm tuổi Đảng, vừa từ trần. Một con người được đồng chí, đồng đội Quân giới Liên khu V và bà con tổ dân phố 28, đảng viên chi bộ khu phố 2, phường 15 quận 10 tin yêu, mến phục.

Còn nhớ, cách đây không lâu, vụ tiêu cực trong thi công xây dựng cống hộp ở phường 15, quận 10 được báo chí phản ánh. Bắt đầu từ những bức xúc của bà con khu phố 2 trước cách làm ăn gian dối của đơn vị thi công, nhiều đoạn ống cống của đường ống thoát nước chính khu vực Bắc Hải mới hoàn thành không lâu đã xuống cấp, sụp lở, bác Viên cùng với cô Thôi, Bí thư chi bộ khu phố và nhiều người dân khu phố 2 đã kiên trì đeo bám, phối hợp cùng với các phóng viên báo chí kịp thời phản ánh những hành vi tiêu cực để các cấp chính quyền có cơ sở xử lý.

Trong suốt 60 năm đi theo cách mạng, từ những năm tháng gian khổ khởi đầu từ người thợ cơ khí của Quân giới Phú Yên trong 9 năm kháng chiến chống Pháp, đến khi trở thành người kỹ sư Cục Quân y, bác Viên có nhiều sáng kiến trong chế tạo các trang thiết bị y tế và luôn là một tấm gương mẫu mực về ý chí sáng tạo, tinh thần thẳng thắn, trung thực, tận tụy vì công việc, chân tình với bạn bè, đồng đội, được mọi người tin yêu, cảm mến.

Lớp trẻ chúng tôi vô cùng kính phục. Xin kính cẩn nghiêng mình, cầu chúc bác thanh thản về với đất trời!

TRẦN QUANG TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

TPHCM kiểm tra tải trọng xe tại các cảng

Ngày 25-11, Sở GTVT TPHCM cho biết đã giao Thanh tra sở phối hợp Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt và các đơn vị liên quan chủ động, tăng cường triển khai công tác kiểm soát tải trọng xe trên địa bàn thành phố thông qua các trạm kiểm tra tải trọng xe và thiết bị cân tải trọng xách tay; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Quy hoạch

Tin buồn