Một hộ dân mong sớm được xử lý 20 tấn sứa biển bốc mùi

Một hộ dân mong sớm được xử lý 20 tấn sứa biển bốc mùi

(SGGPO). - Ngày 27-8, bà Nguyễn Thị Thiếc, chủ cơ sở chế biến thủy hải sản Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị cho biết, đã thu mua hơn 20 tấn sứa biển, với giá hơn 600 triệu đồng chưa kịp bán ra thị trường thì xảy ra sự cố môi trường biển do Formosa gây ra. Từ đó đến nay, hơn 20 tấn sứa nằm yên trong bể chứa không bán được.

Một hộ dân mong sớm được xử lý 20 tấn sứa biển bốc mùi ảnh 1

Hơn 20 tấn sứa của bà Nguyễn Thị Thiếc đang phân hủy và bốc mùi hôi

Hiện các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã kiểm tra đối lô hàng này và khẳng định là an toàn, tuy nhiên việc tiêu thụ rất khó nên tồn đọng từ đó đến đến nay.

Theo bà Thiếc, do lô sứa này bà mua từ tháng 4 nên đến nay 12 bể sứa đã bị phân hủy và bốc mùi hôi thối, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của các hộ gia đình xung quanh. Bà Thiếc và chính quyền xã Gio Việt mong làm sao các cơ quan chức năng sớm có quyết định và lựa chọn địa điểm tiêu hủy số sứa này để bảo vệ môi trường khu dân cư.

        VĂN THẮNG

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đưa 19 hài cốt liệt sĩ về nước

Quảng Bình: Đón 19 hài cốt liệt sĩ từ Lào về nước

Ngày 16-5, tại Cửa khẩu quốc tế Cha Lo (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình), Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ đón nhận hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại CHDCND Lào về nước.