Một số lãnh đạo Công an TP Cà Mau bị kiểm điểm vì xử lý không đúng quy định về trật tự an toàn giao thông

SGGPO

 Một số lãnh đạo Công an TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) bị kiểm điểm vì chỉ đạo trả giấy phép lái xe bị tước trước thời hạn và cho ý kiến chỉ đạo không xử phạt vi phạm hành chính đối với một số trường hợp không đúng quy định về trật tự an toàn giao thông.

Ngày 11-11, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Cà Mau vừa tiến hành Kỳ họp lần thứ 10.

Theo đó, qua xem xét kết quả kiểm tra cho thấy thượng tá Nguyễn Thanh Thuận, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó trưởng Công an TP Cà Mau có hạn chế, khuyết điểm về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực trật tự an toàn giao thông từ 1-1-2020 đến 30-6-2021.

Cụ thể, thượng tá Nguyễn Thanh Thuận chưa thường xuyên kiểm tra, giám sát nên không phát hiện Đội CSGT trật tự trả giấy phép lái xe bị tước cho người vi phạm, nhưng không lập biên bản lưu hồ sơ; chỉ đạo Đội CSGT trật tự trả giấy phép lái xe bị tước trước thời hạn.

Đồng thời, có ý kiến chỉ đạo không xử phạt vi phạm hành chính đối với một số trường hợp không đúng quy định về trật tự an toàn giao thông, chưa kịp thời nhắc nhở lãnh đạo Đội cảnh sát giao thông trật tự tham mưu, đề xuất xử lý vi phạm hành chính.

Qua kiểm tra, UBKT Tỉnh ủy Cà Mau đề nghị Ban Thường vụ Thành ủy Cà Mau chỉ đạo kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Đảng ủy Công an TP Cà Mau nhiệm kỳ 2015-2020 và 2020-2025 về những hạn chế, khuyết điểm, vi phạm nêu trên.

Kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với thượng tá Hồ Việt Triều, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Trưởng Công an TP Cà Mau; kiểm điểm theo quy định của đảng đối với thượng tá Đặng Văn Hữu, Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an TP Cà Mau về những hạn chế, khuyết điểm, vi phạm của Đảng ủy, Ban chỉ huy Công an TP và Đội CSGT trật tự.

Đồng thời, kiểm điểm theo quy định của đảng đối với thượng tá Nguyễn Thanh Thuận và thượng tá Ngô Văn Đủ, Phó trưởng Công an TP Cà Mau. Kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Thượng tá Hồ Quốc Việt, Phó trưởng Công an TP.

UBKT Tỉnh ủy Cà Mau cũng đề nghị Đảng ủy Công an TP Cà Mau kiểm điểm theo quy định của Đảng đối với trung tá Nguyễn Quốc Khởi, Đội trưởng Đội CSGT trật tự và thiếu tá Nguyễn Văn Thắng, Phó đội trưởng Đội CSGT trật tự đối với một số hạn chế, khuyết điểm có liên quan.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Xử phúc thẩm vụ án đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi: Đề nghị bác toàn bộ kháng cáo của 19 bị cáo

Chiều 28-6, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội (VKS) đã trình bày quan điểm giải quyết vụ án trong phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với 19 bị cáo và các bên có quyền lợi nghĩa vụ liên quan kháng cáo trong vụ án sai phạm tại dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.  Đại diện VKS đề nghị bác toàn bộ các kháng cáo của 19 bị cáo và các bị đơn dân sự. 
" />