Một thiếu nữ từ Mỹ về nước mắc Covid-19

SGGPO
Chiều tối 23-9, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã thông báo về việc ghi nhận thêm 1 ca mắc mới Covid-19 là người nhập cảnh từ Mỹ về Việt Nam. Tuy nhiên, cả nước tiếp tục trải qua 21 ngày không có ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng.

Ca bệnh 1.069 (nữ, 18 tuổi, ở phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương), nhập cảnh từ Mỹ về Việt Nam trên chuyến bay VN0002 ngày 20-9, được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Hưng Yên. Kết quả xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hưng Yên và Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương ngày 21 và 22-9 đều dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Một thiếu nữ từ Mỹ về nước mắc Covid-19  ảnh 1 Kiểm tra y tế ở sân bay Nội Bài. Ảnh: TTXVN
Như vậy tới chiều tối cùng ngày, Việt Nam đã có 1.069 người mắc Covid-19, trong đó có 691 ca mắc do lây nhiễm trong nước. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25-7 đến nay là 551 ca. Tuy nhiên, cả nước tiếp tục trải qua 21 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 20.872 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 355 người.
Một thiếu nữ từ Mỹ về nước mắc Covid-19  ảnh 2

Về tình hình điều trị, trong ngày, bệnh nhân Covid-19 cuối cùng tại Đà Nẵng đã được Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang công bố khỏi bệnh, đó là bệnh nhân thứ 936. Cùng với đó, 10 bệnh nhân Covid-19 tại một số tỉnh thành khác cũng đã được công bố khỏi bệnh. Đến nay, Việt Nam đã có 991 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh và 25 bệnh nhân Covid-19 đã âm tính với SARS-CoV-2. Số bệnh nhân Covid-19 tử vong vẫn là 35 trường hợp.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bé trai bị nhét vào tủ cấp đông đã được ra viện

Bé trai bị nhét vào tủ cấp đông đã được ra viện

Các bác sĩ lưu ý, bé trai này cần được nghỉ ngơi, hạn chế tiếp xúc người lạ. Bố mẹ nên thường xuyên ở bên cạnh trẻ động viên, tạo niềm vui và cảm giác an toàn cho trẻ, đồng thời trẻ cần tiếp tục theo dõi thêm các ảnh hưởng tâm lý về sau.

Sức khỏe cộng đồng

Tạo hình bàng quang từ ruột cho người bệnh bị ung thư bàng quang xâm lấn

Ngày 16-8, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn cho biết, vừa tiếp nhận thực hiện phẫu thuật cắt bỏ bàng quang tận gốc và tạo hình bàng quang bằng ruột non thành công cho bệnh nhân bị ung thư bàng quang xâm lấn cơ gây ứ nước ở thận cho một bệnh nhân nam 36 tuổi, quốc tịch Campuchia.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

" />