Một trận động đất mạnh 6 độ richter đã xảy ra ở miền Trung Mexico

Ngày 13-4, một trận động đất mạnh 6 độ richter đã xảy ra ở miền Trung, với tâm chấn cách TP nghỉ mát Acapulco khoảng 64km về phía Tây-Bắc. Thủ đô Mexico City cũng bị rung chuyển bởi động đất, một phần thành phố bị mất điện, dân chúng hoảng loạn. H.Ch. (AP)

 • Myanmar - Thái Lan
 • Khoảng 200 người tỵ nạn Karen (Myanmar) đã chạy sang Thái Lan sau khi binh sĩ Chính phủ Mianmar chiếm giữ được trụ sở chỉ huy của lữ đoàn số 7 thuộc Liên đoàn Quốc gia Karen (KNU) đối lập với chính phủ. Thái Lan đã phải tăng cường lực lượng bảo vệ biên giới. K.B (BP)

  • Hy Lạp – Nga

  Tập đoàn dầu khí Gazprom của Nga sẽ đàm phán với Hy Lạp kéo dài thời hạn hợp đồng cung cấp khí đốt từ năm 2016 đến năm 2040. K.B. (Itar Tass)

  • Nhật Bản

  Hạ viện thông qua dự luật cho tổ chức trưng cầu dân ý về việc viết lại hiến pháp hiện nay (do Mỹ đưa ra năm 1947). Điều này mở đường cho việc Nhật Bản khôi phục hiến pháp từ trước thế chiến II, trong đó có việc sử dụng sức mạnh quân sự để giải quyết tranh chấp quốc tế. H.A. (AFP)

  • Fiji

  Thủ tướng tạm quyền Frank Bainimarama ra lệnh ngừng vô thời hạn hoạt động của Hội đồng các thủ lĩnh địa phương của nước này, đồng thời sẽ xem xét quyết định của hội đồng trên về việc chỉ định người, đã bị cánh quân sự thải hồi trong cuộc đảo chính tháng 12-2006, vào một số chức vụ trong hội đồng. H.Ch. (AFP)

  Các tin, bài viết khác

  Đọc nhiều nhất

  Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: Kxan

  Mỹ: Xả súng ở Texas, ít nhất 13 người bị thương

  ABC news đưa tin, sáng sớm ngày 12-6 (giờ địa phương), một vụ xả súng đã xảy ra tại một khu vui chơi sầm uất ở trung tâm thành phố Austin, thuộc bang Texas (Mỹ), khiến ít nhất 13 người bị thương. 

  Hồ sơ - tư liệu

  EU và cuộc chiến khí đốt

  Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

  Chính trường thế giới

  Thử thách với nước Anh

  Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

  Chuyện đó đây

  Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

  Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.