Một y tá Mỹ khỏi bệnh Ebola

(SGGPO).- CNN đưa tin, ngày 22-10, Amber Vinson, 29 tuổi, một trong hai nữ y tá ở Texas, Mỹ, bị nhiễm Ebola sau khi chăm sóc một bệnh nhân trở về từ Liberia, đã có xét nghiệm âm tính với virus này.

Nữ y tá Amber Vinson

Kết quả do bệnh viện Đại học Emory tại Atlanta thông báo và được Trung tâm ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh (CDC) xác nhận. Tuy nhiên, Amber vẫn tiếp tục được điều trị ở bệnh viện để theo dõi thêm về sức khỏe.

Sức khỏe của Nina Pham, nữ y tá cùng bị nhiễm Ebola sau khi chăm sóc bệnh nhân tại Texas cũng đang được cải thiện. Cô đang được điều trị tại Viện chăm sóc sức khỏe ở Betheseda, Maryland.

CDC đã công bố các biện pháp kiểm soát Ebola mới, áp dụng đối với bất cứ ai từ các nước có dịch Ebola, gồm: Liberia, Sierra Leone và Guinea khi vào Mỹ.

Theo CDC, những người đến từ 3 nước Tây Phi kể trên hàng ngày sẽ phải liên hệ với các quan chức y tế và báo cáo thân nhiệt của mình cùng bất kỳ triệu chứng Ebola nào trong 21 ngày.

Theo WHO hiện đã có 4877 người đã chết do Ebola và ít nhất 9936 ca nhiễm căn bệnh này được phát hiện.

PHƯƠNG NAM

>> Thêm một bệnh nhân Mỹ thoát virus Ebola

>> Nữ y tá Tây Ban Nha nhiễm Ebola đã khỏi bệnh

>> Quốc hội Mỹ đề xuất cấm du khách Tây Phi

>> Mỹ: Nữ y tá nhiễm Ebola bay chung với 132 hành khách

>> Mỹ chuẩn bị khả năng thêm nhiều ca lây nhiễm virus Ebola

>> Một nữ y tá người Mỹ gốc Việt nhiễm virus Ebola

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Theo báo cáo vừa công bố của Liên minh châu Âu (EU), các băng nhóm buôn bán ma túy ở châu Âu đang thay đổi hình thức kinh doanh nhằm thích nghi với thực tế mới, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 buộc các nước phải áp đặt những hạn chế nhằm khống chế sự lây lan của dịch bệnh.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.