Mưa bão giúp Trung Mỹ thoát nạn châu chấu

Những cơn bão và áp thấp nhiệt đới liên tiếp tại vùng biển Caribe trong hơn 1 tháng qua đã giúp khu vực Trung Mỹ thoát được đại nạn châu chấu tàn phá mùa màng.
Mưa bão giúp Trung Mỹ thoát nạn châu chấu

Trước đó, ngành nông nghiệp của các nước Trung Mỹ bị đặt trong tình trạng báo động cao độ khi từ cuối tháng 7 các đàn châu chấu (có tên khoa học là Schistocerca piceifrons piceifrons) bắt đầu dịch chuyển từ phía Nam của Mexico và Guatemala về hướng Panama. 

Tuy nhiên, điều kiện thời tiết trong 1 tháng qua đã khiến các đàn châu chấu không vượt qua lãnh thổ Nicaragua và thậm chí giảm thiểu tại các “ổ dịch” Guatemala, El Salvador và bán đảo Yucatán (Mexico) “tới mức rất thấp gần như không đáng kể”. Giới khoa học khẳng định, Trung Mỹ giờ đây đã có thể yên tâm với mối đe dọa này.

Đọc nhiều nhất

Dầu ăn đã qua sử dụng được dùng để sản xuất SAF

Thời của dầu ăn đã qua sử dụng

“Trước đây, chúng tôi coi dầu ăn đã qua sử dụng là chất thải. Vậy mà giờ lại có người muốn lấy, thật kỳ lạ”, ông Tsuboi chia sẻ.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.