Mùng 3 tết nhà tôi cúng tất, bên gian bếp 71 năm tuổi

Hôm nay đã là mùng 3 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tết đến và đi thật nhanh, cả gia đình tôi lại cùng nhau tề tựu trong căn nhà nhỏ của nội để đón ngày tết cuối thật bình yên.

Với gia đình tôi, mùng 3, người lớn trong nhà sẽ bày mâm cỗ để cúng tất (cúng hết tết), mâm cỗ ở quê tôi không nhiều nhưng cũng đủ đầy các món đậm đà hương vị tết.

Mùng 3 tết nhà tôi cúng tất, bên gian bếp 71 năm tuổi ảnh 1
Đây là kỷ vật tuổi thơ tôi. Từ khi còn nhỏ, tôi đã thấy cái bếp lò này, cái bếp nhuốm màu thời gian và chứng kiến những thăng trầm ở đây. Cô Hai tôi kể, không rõ bếp có tự bao giờ, nhưng từ khi cô tôi còn nhỏ xíu đã thấy nó, từ năm 1952 đến nay. Như vậy, bếp đã có tuổi đời hơn 71 năm. Bếp làm từ đất sét và trấu trộn lại, xây lên, dù nhà có bếp ga nhưng cái bếp này vẫn được giữ lại, nó lưu giữ nhiều kỷ niệm mà khó ai nỡ xóa bỏ đi.

* Địa điểm chụp: Mỏ Cày Nam, Bến Tre.

* Thời gian chụp: 10 giờ 30 ngày 24-1-2023

Đọc nhiều nhất

Gia đình anh tôi vào lại TPHCM sau tết quê hương

Gia đình anh tôi vào lại TPHCM sau tết quê hương

Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại xã Bình Tân Phú, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, sáng ngày 28-1 (mùng 7 tết), anh Hạnh và chị dâu tôi lại rời quê, lên xe vào TPHCM.

Video

Trao huy hiệu Đảng cho 57 đảng viên cao tuổi Đảng ở huyện Hóc Môn

Sáng 1-2, Huyện ủy huyện Hóc Môn (TPHCM) tổ chức trao tặng huy hiệu Đảng cho 57 đảng viên cao tuổi Đảng của huyện và Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2023). Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM.