Mỹ - Ấn Độ: Tìm cơ hội hợp tác quốc phòng mới

Bộ trưởng Không quân Mỹ Frank Kendall cho biết, Mỹ và Ấn Độ đang nỗ lực tiến tới thỏa thuận chia sẻ thông tin giữa các lực lượng không quân hai nước.

Động thái này diễn ra gần một năm, sau khi hai nước công bố Sáng kiến về công nghệ quan trọng và mới nổi (ICET) nhằm mở rộng quan hệ đối tác công nghệ chiến lược song phương và hợp tác công nghiệp quốc phòng.

Trong cuộc hội đàm tại New Delhi (Ấn Độ) với các quan chức cấp cao nước chủ nhà, ông F.Kendall cho biết, có rất nhiều lĩnh vực mà hai bên có thể hợp tác cùng nhau như không gian, công nghệ tình báo, giám sát và trinh sát (ISR), máy bay chiến đấu và công nghệ động cơ. Theo ông F.Kendall, nhà sản xuất động cơ Mỹ General Electric (GE) đang nghiên cứu khả năng sản xuất động cơ phản lực cho máy bay chiến đấu do Ấn Độ chế tạo. Ông Kendall nhấn mạnh việc GE cung cấp công nghệ động cơ là một bước đột phá.

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Rắc rối từ hạn sử dụng thực phẩm

Không có tiêu chuẩn chung về hạn sử dụng thực phẩm, rất nhiều thực phẩm tốt bị loại bỏ vì hiểu nhầm hạn sử dụng... Tất cả gây lãng phí và làm gia tăng ô nhiễm môi trường. Liên hiệp quốc ước tính, thất thoát và lãng phí lương thực toàn cầu chiếm 8%-10% tổng ô nhiễm khí nhà kính.

Chính trường thế giới

Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7)

Sáng 19-5, Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) chính thức khai mạc với sự kiện các nhà lãnh đạo G7 đến thăm Bảo tàng tưởng niệm hòa bình Hiroshima. Đây là lần đầu tiên, tất cả các nhà lãnh đạo G7, trong đó có 3 cường quốc hạt nhân là Mỹ, Anh và Pháp, cùng đến thăm Bảo tàng tưởng niệm Hiroshima.

Chuyện đó đây

Thiết bị cấy ghép giúp người bại liệt đi lại được

Theo công trình được công bố trên Tạp chí Nature, anh Gert-Jan Oskam, người Hà Lan, 40 tuổi, bị liệt trong một tai nạn xe đạp cách đây 12 năm, được cấy ghép thiết bị điện tử trong não. Khi anh suy nghĩ đến hành động đi, tín hiệu được đưa đến chân thông qua bộ phận cấy ghép thứ hai trên cột sống, giúp anh có thể đi lại.