Mỹ cam kết quan hệ thành thật với Trung Quốc

Theo THX, ngày 18-8, Phó Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tiếp Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden. Tại buổi tiếp, ông Tập Cận Bình cho rằng: “Trong tình hình mới, Trung Quốc và Mỹ chia sẻ lợi ích chung rộng lớn hơn và cùng sánh vai gánh vác nhiều hơn các trách nhiệm chung. Thúc đẩy mối quan hệ Mỹ - Trung không những phù hợp với lợi ích của 2 nước mà còn vì lợi ích của thế giới”.

Ông Joe Biden cho biết quan hệ hợp tác Mỹ - Trung đóng góp không nhỏ vào việc ổn định kinh tế thế giới. Phó Tổng thống Mỹ đến thăm Trung Quốc lần này với một thông điệp mạnh mẽ là cam kết của Mỹ thiết lập quan hệ thành thật và gần gũi với Trung Quốc.

K.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.