Mỹ: Cảnh sát Atlanta bắn chết một người da màu

SGGP
Cảnh sát trưởng thành phố Atlanta, bang Georgia của Mỹ, đã từ chức sau khi một cảnh sát dưới quyền bắn chết một người đàn ông da màu trong quá trình bắt giữ đối tượng này. 

Cảnh sát trưởng Atlanta Erika Shields (ảnh nhỏ ở dưới) từ chức hôm 13-6 sau vụ cảnh sát bắn chết Rayshard Brooks (ảnh nhỏ ở trên) bên ngoài cửa hàng Wendy vào tối ngày 12-6. Ảnh: Daily Mail

Cảnh sát trưởng Atlanta Erika Shields (ảnh nhỏ ở dưới) từ chức hôm 13-6 sau vụ cảnh sát bắn chết Rayshard Brooks (ảnh nhỏ ở trên) bên ngoài cửa hàng Wendy vào tối ngày 12-6. Ảnh: Daily Mail

Sự việc xảy ra trong bối cảnh các cuộc biểu tình phản đối nạn phân biệt chủng tộc và cảnh sát bạo hành vẫn tiếp diễn tại nhiều địa phương ở Mỹ. 

Cơ quan điều tra bang Georgia cho biết, đối tượng bị bắn chết là Rayshard Brooks, 27 tuổi. Đối tượng đã ngủ trong ô tô đỗ tại lối lái xe của một nhà hàng bán đồ ăn nhanh nên nhân viên nhà hàng gọi điện báo cảnh sát vì cho rằng người đàn ông này cản trở các khách hàng khác. Sau đó, đối tượng từ chối thử nồng độ cồn và chống cự khi cảnh sát tìm cách bắt giữ.

Video giám sát cho thấy đối tượng vùng thoát khỏi sự khống chế của hai cảnh sát và lấy đi súng điện của một cảnh sát. Nhân viên cảnh sát sau đó đã nổ súng nhằm vào Brook khi đối tượng chĩa súng điện về phía cảnh sát. Ngay sau đó, Brooks được đưa tới bệnh viện nhưng đã chết sau khi phẫu thuật. Một cảnh sát cũng bị thương trong vụ việc này.

Theo luật sư đại diện cho gia đình Brooks, cảnh sát Atlanta không có quyền sử dụng vũ lực gây tử vong ngay cả khi Brooks chĩa súng điện về hướng cảnh sát. Ngay sau vụ việc, người biểu tình ở Atlanta đã đổ ra đường cao tốc, đốt nhà hàng gần nơi Rayshard Brooks bị bắn chết và chặn đường cao tốc liên bang tại thành phố Atlanta.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Bảo vệ sức khỏe tinh thần cho người lao động

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) vừa đưa ra báo cáo về sức khỏe tinh thần trong công việc, đồng thời trình bày các hướng dẫn mới về cách giảm thiểu căng thẳng tâm lý liên quan đến công việc.