Mỹ điều thêm 130 binh sĩ đến Iraq

(SGGPO).- Hãng AP ngày 13-8 đưa tin, đã có thêm 130 lính Mỹ tới Iraq để hỗ trợ giải quyết cuộc khủng hoảng nhân đạo đối với cộng đồng dân tộc Yazidi đang bị phiến quân bao vây trên núi Sinjar.

130 binh sĩ đã tới thành phố Irbil của Iraq, phía Tây Sinjar để ngăn chặn các tội ác của lực lượng Nhà nước Hồi giáo Iraq và Cận Đông (ISIL). Các binh sĩ cử sang Iraq đợt này thuộc biên chế binh chủng lính thủy đánh bộ và lực lượng đặc nhiệm.

Mỹ hiện đang cân nhắc việc hỗ trợ thêm cho lực lượng vũ trang người Kurd chống lại ISIL. 

Binh sĩ Mỹ tại Iraq

 PHƯƠNG NAM

>> Mỹ chuyển vũ khí cho người Kurd ở Iraq

>> ISIL lên kế hoạch tấn công Tân Cương

>> ISIL giết 500 người Yazidis

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một điểm xét nghiệm COVID-19 tại Johannesburg, Nam Phi, ngày 30-11-2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến thể Omicron có thể không gây biến chứng nặng

Tính đến ngày 5-12, biến thể Omicron đã xuất hiện tại 44 quốc gia và vùng lãnh thổ, tập trung ở khắp khu vực trên thế giới như châu Phi (Nam Phi, Botswana, Ghana…), châu Âu (16 nước, trong đó có Anh, Pháp Đức, Đan Mạch, Italy…), châu Mỹ (Mỹ, Brazil, Canada), Trung Đông (Israel, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất, Saudi Arabia) và châu Á - Thái Bình Dương (Australia, Nhật Bản, Ấn Độ, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Sri Lanka). 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Tìm thấy nhà cổ nhiều thế kỷ ở Cam Túc

Các nhà khảo cổ vừa tìm thấy di tích của hơn 100 ngôi nhà và một số lượng lớn các di tích văn hóa khác trong những đống đổ nát được cho là có niên đại khoảng 5.600-6.100 năm ở tỉnh Cam Túc, Tây Bắc Trung Quốc.