Mỹ đối mặt nguy cơ suy thoái kép

SGGP
Bà Esther George, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) chi nhánh TP Kansas, cảnh báo Mỹ đối mặt nguy cơ suy thoái kép.

Một nhà hàng mở cửa đón khách tại New York, Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN

Một nhà hàng mở cửa đón khách tại New York, Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN

 Trả lời phỏng vấn kênh CNBC, vị quan chức của FED đã chỉ ra viễn cảnh về nguy cơ tái bùng phát dịch Covid-19 có thể khiến nền kinh tế Mỹ tiếp tục giảm sâu khi mùa thu đang đến gần - thời điểm dịch bệnh được dự báo là dễ tái bùng phát. Bà Esther cho rằng, tiến trình phục hồi của nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ phụ thuộc vào diễn biến dịch bệnh. Hiện còn quá sớm để dự báo về tình hình trong thời gian tới, do vậy, FED sẽ cẩn trọng và sẵn sàng các chính sách ứng phó cần thiết. 

Những nhận định trên được đưa ra sau khi cựu Chủ tịch FED Janet Yellen và cố vấn kinh tế hàng đầu của cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden là Jared Bernstein cảnh báo, nếu Quốc hội Mỹ thất bại trong việc thông qua gói cứu trợ Covid-19 mới, nền kinh tế Mỹ có thể rơi tự do và các ngành khó có thể sớm phục hồi. 

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Ngày 4-12, nhiều thành phố của Trung Quốc đã tuyên bố nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19. Theo Tân Hoa xã, thành phố Urumqi, thủ phủ khu tự trị Tân Cương, bắt đầu mở lại các trung tâm thương mại, chợ, nhà hàng và các địa điểm khác từ ngày 5-12, chấm dứt lệnh phong tỏa nghiêm ngặt sau nhiều tháng.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Công nghệ biến CO2 thành nhiên liệu sản xuất

Trong phòng thí nghiệm công nghệ sinh học LanzaTech ở ngoại ô Chicago, bang Illinois, Mỹ, là hình ảnh hàng chục thùng thủy tinh đang sủi bọt, bên trong có một chất lỏng màu be. Hỗn hợp này bao gồm hàng tỷ vi khuẩn chuyên dùng để ăn những khí gây ô nhiễm. Đây được xem là bước đầu tiên trong hệ thống tái chế chuyển đổi khí gây hiệu ứng nhà kính thành các sản phẩm có thể sử dụng được.