Mỹ đối mặt nguy cơ suy thoái kép

SGGP
Bà Esther George, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) chi nhánh TP Kansas, cảnh báo Mỹ đối mặt nguy cơ suy thoái kép.

Một nhà hàng mở cửa đón khách tại New York, Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN

Một nhà hàng mở cửa đón khách tại New York, Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN

 Trả lời phỏng vấn kênh CNBC, vị quan chức của FED đã chỉ ra viễn cảnh về nguy cơ tái bùng phát dịch Covid-19 có thể khiến nền kinh tế Mỹ tiếp tục giảm sâu khi mùa thu đang đến gần - thời điểm dịch bệnh được dự báo là dễ tái bùng phát. Bà Esther cho rằng, tiến trình phục hồi của nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ phụ thuộc vào diễn biến dịch bệnh. Hiện còn quá sớm để dự báo về tình hình trong thời gian tới, do vậy, FED sẽ cẩn trọng và sẵn sàng các chính sách ứng phó cần thiết. 

Những nhận định trên được đưa ra sau khi cựu Chủ tịch FED Janet Yellen và cố vấn kinh tế hàng đầu của cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden là Jared Bernstein cảnh báo, nếu Quốc hội Mỹ thất bại trong việc thông qua gói cứu trợ Covid-19 mới, nền kinh tế Mỹ có thể rơi tự do và các ngành khó có thể sớm phục hồi. 

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Dùng chùm tia sáng phát Internet

Dùng cáp quang để truyền dẫn Internet từ lâu đã phổ biến trên thế giới. Mới đây, Công ty Alphabet X đã áp dụng công nghệ mới để truyền tải Internet tốc độ cao, tức cáp quang nhưng không có vỏ cáp.