Mỹ đối mặt nguy cơ suy thoái kép

SGGP
Bà Esther George, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) chi nhánh TP Kansas, cảnh báo Mỹ đối mặt nguy cơ suy thoái kép.

Một nhà hàng mở cửa đón khách tại New York, Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN

Một nhà hàng mở cửa đón khách tại New York, Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN

 Trả lời phỏng vấn kênh CNBC, vị quan chức của FED đã chỉ ra viễn cảnh về nguy cơ tái bùng phát dịch Covid-19 có thể khiến nền kinh tế Mỹ tiếp tục giảm sâu khi mùa thu đang đến gần - thời điểm dịch bệnh được dự báo là dễ tái bùng phát. Bà Esther cho rằng, tiến trình phục hồi của nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ phụ thuộc vào diễn biến dịch bệnh. Hiện còn quá sớm để dự báo về tình hình trong thời gian tới, do vậy, FED sẽ cẩn trọng và sẵn sàng các chính sách ứng phó cần thiết. 

Những nhận định trên được đưa ra sau khi cựu Chủ tịch FED Janet Yellen và cố vấn kinh tế hàng đầu của cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden là Jared Bernstein cảnh báo, nếu Quốc hội Mỹ thất bại trong việc thông qua gói cứu trợ Covid-19 mới, nền kinh tế Mỹ có thể rơi tự do và các ngành khó có thể sớm phục hồi. 

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TIME 100: Vinh danh bác sĩ, y tá, nhà khoa học  dốc sức chống Covid-19

TIME 100: Vinh danh bác sĩ, y tá, nhà khoa học dốc sức chống Covid-19

Ngày 23-9, tạp chí Time của Mỹ đã công bố danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất trên thế giới năm 2020. Danh sách Time 100 được bầu chọn hàng năm, thể hiện sự đánh giá của các nhà báo, chính trị gia và học giả nổi tiếng của Mỹ về “những nhân vật định hình thế giới”.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giống lúa mới có khả năng chịu mặn

Các nhà khoa học Nhật Bản đã tìm ra được một loại gene chi phối khả năng phát triển của bộ rễ cây lúa, có thể giúp tạo ra nhiều giống lúa mới trong bối cảnh nguy cơ xâm nhập mặn ngày một lớn do Trái đất ấm lên, kéo theo triều cường và bão lũ xảy ra thường xuyên.